4 người du khách Trung Quốc tử vong khi lật xe du lịch Việt Nam

Tân Hoa Xã, Hà Nội, ngày 18 tháng 7 (Phóng viên Sun Yihu Jiali) Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 18 xác nhận rằng một xe buýt du lịch chở 21 du khách Trung Quốc đã gặp tai nạn lật xe tại tỉnh Khánh Hòa, miền Trung Việt Nam vào cùng ngày. Bốn người chết đều là công dân Trung Quốc.

Được biết, chiều hôm đó, xe buýt lật tại đèo Khánh Lai, tỉnh Khánh Hòa trên đường từ TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng về TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hiện một số người bị thương nặng đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu, những người bị thương nhẹ đã được chuyển đến bệnh viện địa phương gần nhất để điều trị.

Sau khi nhận được báo cáo, Tổng lãnh sự quán đã ngay lập tức kích hoạt cơ chế khẩn cấp, phối hợp với các cơ quan đối ngoại và công an tỉnh Thanh Hà để tiến hành các nỗ lực cứu hộ, đồng thời liên hệ với nhân viên của các doanh nghiệp do Trung Quốc tài trợ gần đó để hỗ trợ cứu hộ và điều trị tại hiện trường vụ việc và bệnh viện, đồng thời bố trí nhân sự bay đến Thanh Hà phối hợp cứu hộ với tỉnh.

Truyền thông Việt Nam dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết tài xế của chiếc xe buýt du lịch sẽ bị điều tra thêm để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Đèo Qingli có núi cao và đường dốc, là nơi dễ xảy ra tai nạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*