Ấn Độ sẽ ký hợp đồng vũ khí khổng lồ với Pháp để mua thêm 26 máy bay chiến đấu Rafale

Ấn Độ sẽ mua thêm 26 máy bay chiến đấu “Rafale” sản xuất hợp pháp và 3 tàu ngầm lớp “Tuna”.

Theo Asia International News đưa tin vào ngày 10, Bộ Quốc phòng Ấn Độ ban đầu đã thông qua kế hoạch mua 26 máy bay chiến đấu “Rafale” và 3 tàu ngầm thông thường lớp “Tuna” từ Pháp. Sau khi đề xuất được Ủy ban mua sắm quốc phòng tối cao của Ấn Độ phê duyệt ( DAC), nhiều khả năng sẽ được công bố trong chuyến thăm Pháp của Thủ tướng Narendra Modi vào tuần này.

Theo các báo cáo, trước những thách thức về an ninh, Hải quân Ấn Độ đã tìm kiếm các máy bay chiến đấu và tàu ngầm mới. Các tàu sân bay “Vikramaditya” và “Vikrant” đã sử dụng máy bay chiến đấu MiG-29 do Nga sản xuất và cả hai tàu sân bay đều cần máy bay chiến đấu “Rafale” M hoạt động trên tàu sân bay. Hải quân Ấn Độ sẽ nhận được 22 máy bay một chỗ ngồi hoạt động trên tàu sân bay “Rafale” và 4 máy bay huấn luyện hai chỗ ngồi.

Đồng thời, trong khuôn khổ dự án tàu ngầm P75 của Hải quân Ấn Độ, 3 tàu ngầm thông thường lớp “Tuna” lần đầu tiên được trang bị hệ thống AIP, đây là lần thứ 2 Ấn Độ ký hợp đồng nhập khẩu loại tàu ngầm này. .Được đóng bởi Mazagon Shipyards Ltd., Mumbai.

Ấn Độ trước đây đã mua 6 tàu ngầm lớp Tuna không được trang bị hệ thống AIP, hiện 5 chiếc đang được biên chế, chiếc thứ 6 đã hạ thủy và đang chạy thử nghiệm.

Theo các báo cáo, Ấn Độ có thể tìm kiếm sự nhượng bộ về giá trong thỏa thuận và kiên quyết đưa thêm “Sản xuất tại Ấn Độ” vào kế hoạch. Trong thương vụ tiêm kích Rafale M, Ấn Độ được cho là sẽ thành lập một nhóm chung để đàm phán với Pháp, như nước này đã làm năm 2015 đối với thương vụ mua 36 chiến đấu cơ Rafale. Không quân Ấn Độ trước đó đã mua 36 máy bay chiến đấu Rafale với chi phí 7,8 tỷ euro.

Theo báo cáo, giao dịch dự kiến ​​trị giá hơn 900 tỷ rupee (khoảng 10,9 tỷ đô la Mỹ) và các cuộc đàm phán hợp đồng sẽ được tổ chức sau khi giao dịch được công bố.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*