Bộ Giáo dục sẽ tăng cường nghiên cứu khoa học có tổ chức để giải quyết vấn đề “kẹt cổ” công nghệ cốt lõi

Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 12 tháng 7 (Phóng viên Xu Zhuang) Tại Hội nghị Tuyên dương Thành tích Nghiên cứu Khoa học và Đổi mới Khoa học và Công nghệ của Đại học Quốc gia được tổ chức vào ngày 12, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Huai Jinpeng cho biết Bộ Giáo dục sẽ tăng cường nghiên cứu khoa học có tổ chức tập trung vào hội nhập.

“Theo nhu cầu cấp thiết của đất nước và các chiến lược quốc gia lớn, thúc đẩy hợp tác với các cơ quan quốc gia có liên quan để tiếp tục giải quyết vấn đề ‘kẹt cổ’ trong công nghệ cốt lõi.” Huai Jinpeng nói.

Bộ Giáo dục đề xuất rằng đổi mới khoa học và công nghệ trong các trường cao đẳng và đại học phải phát huy đầy đủ vai trò là sức mạnh khoa học và công nghệ chiến lược quốc gia, nâng cao đáng kể khả năng đổi mới độc lập, đạt được một số thành tựu lớn ban đầu trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản, và đào tạo một nhóm các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực quan trọng và “vùng đất không có người”. năng lực cạnh tranh của chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng, nhóm các trường đại học nghiên cứu trình độ cao trở thành trung tâm đào tạo nhân tài và sáng tạo có tầm ảnh hưởng thế giới.

Để đạt được các mục tiêu phát triển trên, cuộc họp đã đề xuất tập trung vào sáu khía cạnh công việc: nâng cao trình độ tổ chức của nghiên cứu cơ bản, tăng cường nghiên cứu khoa học có tổ chức, nuôi dưỡng động lực mới để phát triển công nghiệp chất lượng cao, nâng cao trình độ thực hành hàng đầu. -Phát hiện những tài năng sáng tạo, và cải thiện hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế Mức độ toàn cầu hóa và xây dựng một hệ sinh thái học thuật lành mạnh và lành mạnh.

Huai Jinpeng cho biết Bộ Giáo dục sẽ tăng cường đảm bảo các nguồn lực chính sách, thiết lập cơ chế đánh giá và đánh giá phù hợp với mô hình nghiên cứu khoa học có tổ chức, đặc biệt là cơ chế đánh giá thành tích mang tính bước ngoặt với sự đóng góp và chất lượng làm cốt lõi, đồng thời chuyển giao các nguồn lực như tài năng phương án, kế hoạch tuyển sinh sau đại học để nghiêng về nhiệm vụ nghiên cứu khoa học chủ yếu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*