Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn công bố 16 biện pháp tạo thuận lợi trong quản lý tàu cá

Báo chúng tôi, Bắc Kinh, ngày 11 tháng 7 (Phóng viên Yu Jingxian) Bộ Nông nghiệp và Nông thôn mới đây đã ban hành Thông báo số 683, công bố 16 biện pháp thuận tiện cho việc quản lý tàu cá sẽ được thực hiện từ ngày 1 tháng 8 năm 2023.

Điều này được hiểu rằng 16 biện pháp này bao gồm ba khía cạnh. Một là hủy 10 hạng mục chứng nhận. Việc thực hiện 10 hạng mục chứng nhận, chẳng hạn như giấy chứng nhận hủy bỏ giấy phép khai thác thủy sản và giấy chứng nhận chuyển đổi các chỉ số của tàu đánh cá và ngư lưới cụ, sẽ bị đình chỉ kể từ ngày 1 tháng 8. Thứ hai là hợp lý hóa ba thủ tục phê duyệt. Thư chấp thuận cho các chỉ số công cụ lưới đánh cá, cơ quan cấp giấy phép đánh cá và kiểm tra giấy phép đánh bắt hàng năm sẽ bị hủy bỏ, và các thuyền đánh cá thuê xuyên tỉnh sẽ không còn được báo cáo lên Bộ Nông nghiệp và Nông thôn để phê duyệt .

Thứ ba là tối ưu hóa ba yêu cầu quản lý. Ý kiến ​​của tổ chức nghề cá nơi người nộp đơn trực thuộc và hộ khẩu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không còn được xem xét trong quá trình phê duyệt và ý kiến ​​của cục quản lý nghề cá và nghề cá nơi bên thuê đặt trụ sở không còn được xem xét trong thuê tàu trần nội địa.Hoặc đồng sở hữu do tất cả các đồng sở hữu thỏa thuận.

Người có liên quan phụ trách Cục Quản lý Nghề cá và Nghề cá của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn cho biết, 16 biện pháp tiện lợi được công bố lần này được xây dựng trên cơ sở lấy ý kiến ​​rộng rãi và điều tra, nghiên cứu chuyên sâu. một bước tiến quan trọng trong cải cách quản lý tàu cá.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*