Đạo sĩ tung tin: Điện thoại di động 5G cao cấp của Huawei có thể ra mắt sau tháng 10|Độc quyền Shenwang

Đại lý kênh Zhang Hua (bút danh) lần đầu tiên nhận được thông tin rằng điện thoại di động 5G của Huawei sắp trở lại vào đầu tháng 6. Zhang Hua nói với “Deep Web” rằng vào tháng 6 năm nay, He Gang, giám đốc điều hành của Huawei Terminal BG, đã tiết lộ trong một cuộc họp video với các nhà cung cấp kênh của Huawei: Sau tháng 10, Huawei sẽ có những thông báo quan trọng.

He Gang không làm rõ liệu tin tức quan trọng này có liên quan đến điện thoại di động 5G hay không, nhưng những người trong cuộc của Huawei đã ám chỉ với Zhang Hua rằng Huawei sẽ ra mắt điện thoại di động 5G vào tháng 10. Nếu muốn phân phối nhiều điện thoại di động 5G hơn trong tương lai, bạn cần chọn thêm các sản phẩm thông minh của Huawei như TD Tech M40.

Theo “Deep Net”, Công ty TNHH Công nghệ Truyền thông TD Bridge là công ty liên doanh giữa Nokia và Huawei. Ngoại hình của TD Tech M40 và Huawei Mate40 gần như giống nhau, điểm khác biệt rõ ràng là logo trên nắp lưng của TD Tech M40 là “TD Tech” thay vì “HUAWEI”.

“Có tin tức từ kênh cho biết TD Tech hiện có khoảng 100.000 chiếc, vì vậy họ cần tiêu hóa hàng tồn kho điện thoại di động của TD Tech thông qua kênh.” Zhang Hua tiết lộ.

Vì Zhang Hua nghi ngờ về việc liệu Huawei có thể ra mắt điện thoại di động 5G vào tháng 10 hay không, nên anh ấy đã do dự về việc có nên chọn các sản phẩm thông minh của Huawei như TD Tech M40 hay không.

“Vào đầu tháng 6, thực sự có tin đồn rằng Huawei sẽ có điện thoại di động 5G vào tháng 10, nhưng ngay cả khi có thì đó cũng chỉ là một lô sản xuất nhỏ. Dự kiến, chỉ những nhà sản xuất lớn cốt lõi mới có thể phân phối hàng hóa, tương tự như kênh bán hàng hiện tại của Huawei Mate X3.” Đối với Huawei Liệu điện thoại di động 5G có thể ra mắt vào nửa cuối năm hay không, Lin Ning, một nhà cung cấp kênh cốt lõi ở một khu vực khác của Huawei, cho biết ” Trang mạng không an toàn”.

Không giống như Zhang Hua, người đặt nhiều kỳ vọng vào việc Huawei ra mắt điện thoại di động 5G vào tháng 10, Lin Ning không quan tâm đến những tin đồn liên quan. “Vào giữa năm ngoái, có thông tin cho rằng Huawei sẽ sản xuất hàng loạt điện thoại di động 5G trong năm nay, vì vậy chúng tôi có thể bán bất cứ thứ gì chúng tôi cung cấp”, Lin Ning nói.

Theo quan điểm của Lin Ning, thương hiệu hy vọng sẽ mang lại hy vọng cho các nhà phân phối cốt lõi, để các nhà phân phối và nhà sản xuất có thể cùng nhau sống sót qua mùa đông của ngành.

Về việc Huawei kết hợp các sản phẩm lựa chọn thông minh của Huawei như M40 của TD Tech với điện thoại di động 5G, Lin Ning giải thích với “Shenwang” rằng Huawei tương đối mạnh trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi và họ không cần 5G nếu muốn bán những sản phẩm như vậy. như Huawei Smart Selection. Huawei phân phối dòng Mate và dòng P theo cấp độ của nhà cung cấp kênh và cấp độ cửa hàng. Huawei sẽ chủ động phân phối hàng hóa.

“Đối với các doanh nhân lớn cốt lõi, các sản phẩm do Huawei tung ra phải theo sau. Sau này, nhà thông minh và ô tô thông minh của Huawei sẽ được các doanh nhân lớn cốt lõi đáp ứng các điều kiện theo sau.”

Tuy nhiên, so với mảng kinh doanh chính trước đây là điện thoại di động của Huawei, mảng kinh doanh ô tô và nhà thông minh không thể đảm bảo lợi nhuận cho mảng kinh doanh lớn của Huawei. “Năm nay, tất cả các cửa hàng trực thuộc công ty chúng tôi đều thua lỗ.” Một doanh nhân lớn của Huawei tiết lộ với “Shenwang”.

Do đó, việc tăng nguồn cung điện thoại di động hàng đầu của Huawei là sức hấp dẫn lớn nhất của các nhà cung cấp kênh hiện nay.

Huawei tăng mục tiêu xuất xưởng flagship

Vì những lý do nổi tiếng, dòng điện thoại di động hàng đầu dòng P và dòng Mate của Huawei đã vắng bóng trên điện thoại di động 5G trong hơn hai năm. Khi nào điện thoại di động 5G của Huawei sẽ trở lại, luôn là tâm điểm chú ý của ngành công nghiệp điện thoại di động và các nhà cung cấp kênh cốt lõi của Huawei.

Vào giữa tháng 6, có tin “Qualcomm nối lại việc cung cấp chip 5G cho Huawei.” Về điều này, Yu Chengdong, giám đốc điều hành của Huawei, CEO của terminal BG và CEO của giải pháp xe hơi thông minh BU, nói với China Business News: “Đây là một tin tức giả mạo. thông tin.”

Liên quan đến thông tin Huawei tăng lượng xuất xưởng điện thoại di động vào năm 2023, các quan chức của Huawei cho biết do doanh số bán điện thoại di động như P60 và Mate X3 tương đối khả quan, Huawei thực sự đã nâng mục tiêu xuất xưởng điện thoại di động trong năm nay, nhưng cụ thể là số không được tiết lộ.

Cho đến nay, Huawei chưa bao giờ công khai những tiến bộ quan trọng trong điện thoại di động và chip 5G.

“Chúng tôi cũng hy vọng rằng Huawei có thể ra mắt điện thoại di động 5G. Xét cho cùng, khi thị trường tốt trong quá khứ, việc một cửa hàng hàng đầu kiếm được một triệu USD mỗi năm không phải là vấn đề.” , trong bối cảnh Huawei chưa có điện thoại chủ lực 5G, nếu chỉ bán ô tô và kinh doanh nhà thông minh thì khó có lãi trong ngắn hạn.

Sự trỗi dậy thực sự của điện thoại Huawei bắt đầu từ năm 2014. Kể từ năm 2017, khi vượt qua OPPO để trở thành nhà sản xuất điện thoại số một tại Trung Quốc, Huawei tiếp tục giữ vững danh hiệu này cho đến năm 2020. Theo dữ liệu của Canalys, Huawei (bao gồm cả Honor) sẽ xuất xưởng 123,3 triệu điện thoại thông minh tại Trung Quốc vào năm 2020, đứng đầu với thị phần 38%.

Vì những lý do ai cũng biết, trong hai năm tới, doanh số bán điện thoại di động của Huawei ngày càng giảm. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Omdia, Huawei sẽ chỉ xuất xưởng 28 triệu điện thoại di động vào năm 2022. Do khan hiếm điện thoại di động, các nhà cung cấp kênh của Huawei từng đối mặt với vấn đề không có hàng (điện thoại di động) để bán vào năm 2021.

Để ổn định hoạt động kinh doanh cốt lõi, Huawei sẽ bắt đầu khởi động lại hoạt động kinh doanh nhà thông minh và Wenjie (phương tiện năng lượng mới do Huawei và Cyrus cùng ra mắt) vào năm 2022. Theo “Shenwang”, kể từ năm ngoái, các cửa hàng trải nghiệm có diện tích hơn 300 mét vuông có thể áp dụng cho hoạt động kinh doanh bán xe hơi và nhà thông minh.

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp kênh của Huawei đã đưa ra phản hồi với “Shenwang”: Hiện tại, lợi ích do doanh số bán ô tô và nhà thông minh mang lại không đủ để bù đắp những tổn thất do doanh số bán điện thoại di động sụt giảm. “Tỷ suất lợi nhuận gộp của điện thoại di động Huawei là từ 10% đến 12%. Tỷ suất lợi nhuận gộp của việc bán một chiếc ô tô là dưới 8%. Lợi nhuận gộp của một chiếc ô tô có giá khoảng 260.000 nhân dân tệ là dưới 20.000 nhân dân tệ. ” Nó đã được ra mắt vào năm ngoái. Kênh kinh doanh của doanh nghiệp thế giới đã đưa ra phản hồi về “Shenwang”.

Ngoài ra, so với năm ngoái, do ảnh hưởng của cuộc chiến giá cả, doanh số bán hàng của Wenjie giảm đáng kể. “Tính đến tháng 5, doanh số bán hàng tại các tỉnh của chúng tôi không nhiều như hai tháng năm ngoái.” Một đại lý kênh Huawei tiết lộ với “Deep Web”.

Theo dữ liệu, doanh số bán hàng của Tập đoàn Cyrus trong tháng 5 năm nay đạt 16.740 chiếc, giảm 16,27% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó doanh số bán xe năng lượng mới là 8.562 chiếc, giảm so với cùng kỳ năm ngoái. 18,08%, doanh số bán hàng 5 tháng đầu năm là 73.409 xe, giảm 26,57% so với cùng kỳ năm ngoái.

Di động 5G của Huawei trở lại, Apple có phải là người đầu tiên bị thương?

Trong năm 2022, doanh số điện thoại của Huawei đã tụt xuống hàng của các hãng khác.5 thương hiệu điện thoại hàng đầu là vivo (18,6%), Honor (18,1%), OPPO (16,8%), Apple (16,8%), Xiaomi (13,7%). ) ).

Bước ngoặt sẽ xuất hiện vào quý 2 năm 2023, khi Huawei trở lại top 5, thu hẹp khoảng cách với những người dẫn đầu. Theo dữ liệu của IDC, trong quý này, thị trường smartphone Trung Quốc đã xuất xưởng khoảng 65,7 triệu chiếc. Trong số đó, Huawei đứng thứ 5 với thị phần 13% và Xiaomi.

 

Admin

Nguồn: 247tintuc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*