Gần 7 tỷ nhân dân tệ đã được tham gia! Anh ta xây dựng một “đế chế” cờ bạc trực tuyến khổng lồ với các dịch vụ Internet trọn gói

Nhóm tội phạm mạng lưới đánh bạc xuyên biên giới
Phát triển trò chơi cờ bạc trực tuyến
Cung cấp trang web cờ bạc hoàn chỉnh cho người khác
Để thu “phí xây dựng trang web” và “phí báo cáo”
“Phí đặt cọc”, “phí đường dây” và các hình thức khác
Thu được lợi nhuận khổng lồ

Xuất khẩu mạng hợp đồng nền tảng cờ bạc khác với hình thức tội phạm mở sòng bạc trước đây. Đó là một doanh nghiệp mạng hợp đồng (công ty bán nền tảng cờ bạc mạng) để tạo một trang web cờ bạc, sau đó bán toàn bộ trang web cho gia đình tiếp theo. Gia đình tiếp theo có thể lấy tên miền trực tiếp.Điều hành kinh doanh cờ bạc trực tuyến.Một nhà thầu Internet có thể phát triển hàng trăm, thậm chí hàng nghìn trang web cờ bạc, vì vậy tác hại xã hội của nó càng nghiêm trọng.

Trong xử lý các vụ án, chúng tôi tuân thủ nguyên tắc vừa triệt để phá án, vừa tích cực thu hồi tang vật, bồi thường thiệt hại, phấn đấu đạt được sự thống nhất hữu cơ giữa hiệu quả chính trị, hiệu quả xã hội và hiệu quả pháp lý. “Vào ngày 3 tháng 7, khi phóng viên được Viện kiểm sát quận Boshan, thành phố Zibo, tỉnh Sơn Đông phỏng vấn, Wang Bo, công tố viên trưởng của tòa án, đã giới thiệu với phóng viên về vụ án mạng lưới đánh bạc xuyên biên giới khổng lồ mà họ đã xử lý. Trên Ngày 18 tháng 1 năm nay, kẻ cầm đầu Zhang Sheng đã bị tòa án kết án 9 năm 9 tháng tù giam và phạt 50 triệu nhân dân tệ vì tội mở sòng bạc.

Được biết, do vụ án là tội phạm xuyên quốc gia, có đông người tham gia nên còn nhiều đồng phạm bỏ trốn ra nước ngoài, cơ quan công an đang từng bước truy bắt.

Mạng lưới bán hàng

Lập “nghề” cờ bạc theo nhóm

Zhang Sheng, quê ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, là chủ tịch của một công ty cổ phần nhất định và là thủ lĩnh của một nhóm tội phạm mạng lưới đánh bạc xuyên biên giới.

Khi còn trẻ, Zhang Sheng chỉ là một nhân vật vô danh tiểu tốt, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, anh làm việc trên công trường, lái máy ủi và máy xúc, sau đó buôn bán ô tô cũ. Tuy nhiên, Zhang Sheng đã tìm kiếm cơ hội để “vượt lên”.

“Từ cuộc trò chuyện với Zhang Sheng, chúng tôi thấy rằng anh ta không có học thức cao, nhưng anh ta có đầu óc linh hoạt và ham muốn tiền bạc cực kỳ mạnh mẽ.” Zhang Liang, công tố viên xử lý vụ án, nói với các phóng viên.

Năm 2010, tình cờ, Zhang Sheng nghe nói rằng có một cách kiếm nhiều tiền: thiết lập một nền tảng trực tuyến, giúp các trang web đánh bạc đặt quảng cáo và hướng dẫn cư dân mạng nhấp vào quảng cáo để vào các trang web đánh bạc tương ứng để đánh bạc , để không chỉ có thể kiếm được phí quảng cáo mà còn có Lợi nhuận. Sự cám dỗ của lợi nhuận khổng lồ đã cho anh ta ý tưởng thiết lập một nền tảng để giúp các trang web đánh bạc kiếm tiền.

Cứ làm theo những gì bạn nói, Zhang Sheng đã tận dụng các mối quan hệ mà anh ấy đã có trong xã hội trong nhiều năm, và nhanh chóng đồng sáng lập “Mạng thông tin Boguang” và “Mạng Xinjing” với những người khác, mời chào các trang web cờ bạc đặt quảng cáo trên nền tảng của họ để kiếm được phí khuyến mãi. Trong quá trình kinh doanh, Zhang Sheng nhận thấy mình chỉ đứng cuối “chuỗi thức ăn”, hiểu biết về công nghệ và phát triển trò chơi đánh bạc mới là “công việc làm ăn lớn” thực sự nên đã quyết định tự mình phát triển trò chơi đánh bạc, sau đó bán đi. các trò chơi trực tuyến.

Cái gọi là xuất khẩu mạng theo hợp đồng có nghĩa là nhà đóng gói mạng đặt tất cả các loại trò chơi đánh bạc trực tuyến do công ty phát triển trên nền tảng mạng của riêng họ và khách hàng chọn trên nền tảng theo sở thích của riêng họ. Theo nhu cầu của trò chơi, trò chơi đã chọn sẽ được sửa đổi và đóng gói trên nền tảng mạng mới, và tên miền sẽ được thiết lập, sau đó bán toàn bộ cho khách hàng và khách hàng có thể trực tiếp vận hành nền tảng sau khi tiếp quản nền tảng.

Vào năm 2013, Zhang Sheng đã sắp xếp để Wang Yi và những người khác thành lập nền tảng đánh bạc trực tuyến “Boda” vì mục đích kiếm lợi và triển khai bán hàng trực tuyến trọn gói. Nền tảng này có chuyên môn kỹ thuật mạnh mẽ, khả năng hoạt động thực tế và trải nghiệm người dùng, và đã thu hút nhiều khách hàng đầu tư và mua hàng kể từ khi thành lập.

Để tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh và che đậy các hoạt động tội phạm, năm 2014, Zhang Sheng đã dẫn một số nhân sự sang Philippines để thực hiện “công việc kinh doanh”. Trong giai đoạn này, nền tảng cờ bạc trực tuyến “Boda” đã trải qua nhiều lần nâng cấp và bảo trì, đồng thời được đổi tên thành nền tảng “MC”, sau đó thành lập nền tảng “BTF” trên cơ sở này để hoạt động trên hai dòng. Năm 2018, Zhang Sheng ra lệnh cho cấp dưới thành lập một công ty ở Đài Loan để tổ chức và tham gia vào các dịch vụ mạng gói. Đến nay, một “đế chế” cờ bạc trực tuyến khổng lồ đã hình thành quy mô.

“Khi Zhang Shenggang tìm thấy tôi, anh ấy nói rằng anh ấy muốn phát triển một trang web trò chơi, hỏi tôi có hứng thú không và hứa sẽ chia cổ phần cho tôi nếu tôi làm tốt, vì vậy tôi đã đồng ý đi theo anh ấy.” Yi thú nhận. .

Wang Yi (bị xử lý trong một vụ án khác) là trưởng phòng R&D thuê ngoài của tập đoàn. Tại một hội chợ việc làm, Zhang Sheng đã gặp Wang Yi, sau khi thử công nghệ của anh ấy, anh ấy nhận ra rằng bên kia là một tài năng, vì vậy anh ấy đã mời Wang Yi tham gia với danh nghĩa thành lập một công ty trò chơi thông thường, lúc này, Wang Yi đã nghĩ rằng “Qianlima đã gặp Bole”, hãy nộp đơn xin việc ngay lập tức. Trong quá trình nghiên cứu và phát triển và ứng dụng sau này, Wang Yi biết rằng cái gọi là công ty trò chơi là “bán thịt chó bằng đầu cừu”, nhưng dưới sự cám dỗ của những món tiền khổng lồ, anh đã chọn tiếp tục đi theo Zhang Sheng.

Nhóm đang kiếm tiền từng ngày, làm thế nào để những khoản tiền này trở nên “sạch sẽ” đã trở thành một phần cực kỳ quan trọng trong toàn bộ sự việc. Xu Yi (bị xử lý trong một vụ án khác) là nhân vật chủ chốt trong mắt xích này, chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý quỹ của nhóm, sau khi “rửa” một lượng lớn thu nhập bất hợp pháp của nhóm thông qua ngân hàng ngầm, chúng được sử dụng vào mục đích thực. bất động sản và đầu tư.Việc xác định số tiền và thu hồi đã làm tăng khó khăn.

Nhóm tội phạm mạng lưới đánh bạc xuyên biên giới của Zhang Sheng đã sử dụng nền tảng đánh bạc trực tuyến đã được thiết lập để cung cấp trang web đánh bạc đã được thiết lập cho những người khác và liên tiếp mở hàng trăm đường dây đánh bạc từ nền tảng đánh bạc trực tuyến của mình để thu “phí xây dựng trang web”, “phí báo cáo ” và “đặt cọc” “Phí đường dây” và các hình thức khác để thu được lợi nhuận khổng lồ, với thu nhập bất hợp pháp gần 7 tỷ nhân dân tệ.

Vụ án này là vụ án trọng điểm trong hàng loạt vụ án do Bộ Công an giám sát, để triệt phá hoàn toàn băng nhóm tội phạm này, vụ án đã được Chi nhánh Boshan thuộc Công an thành phố Zibo, tỉnh Sơn Đông chỉ định phá án. chịu trách nhiệm điều tra. Cơ quan công an đã mở hồ sơ điều tra vụ án vào ngày 25/5/2020. Sau quá trình điều tra, phân tích và phán đoán, đến ngày 6/7 cùng năm, cơ quan công an bắt đầu khép lưới truy bắt nghi phạm.

Do vụ án có phạm vi rộng, tính che giấu chặt chẽ nên quy mô đánh bạc và số tiền tham gia vụ án lớn hơn nhiều so với các loại tội phạm chung như tụ tập đông người đánh bạc, mở sòng bạc, đối tượng phạm tội đều ở khắp cả nước nên rất khó để đảm bảo bằng chứng. Vào giữa tháng 7 năm 2020, Viện kiểm sát quận Boshan của thành phố Zibo đã được mời can thiệp trước để hướng dẫn điều tra.

Chỉ có 7 ngày để xử lý vụ án trong giai đoạn rà soát, truy bắt, việc tìm hiểu cặn kẽ vụ án, làm rõ chứng cứ, phá án chính xác trong vòng 7 ngày là điều gần như không thể, chỉ có thể xuống sức sớm. liên kết can thiệp. Kiểm sát viên thụ lý vụ án đã rất lo lắng trong suốt quá trình làm việc ngoài giờ và kiểm tra giấy tờ, cố gắng phân loại và nắm bắt các vật chứng mà cơ quan công an thu giữ trong thời gian ngắn nhất.

Với việc đi sâu xem xét, cơ cấu tổ chức tội phạm và bối cảnh của vụ án dần trở nên rõ ràng: nhóm tội phạm được tổ chức chặt chẽ và có sự phân công lao động rõ ràng.

Do vụ án có nhiều người tham gia nên trên cơ sở thảo luận, chứng minh nhiều lần, viện kiểm sát đã đề xuất phương án khám xét, truy bắt các đối tượng theo đợt, tức là cơ quan công an sẽ giao các đối tượng phạm tội bị bắt cho Công an TP. Viện kiểm sát phê chuẩn theo đợt để bảo đảm chất lượng, hiệu quả việc giải quyết vụ án. Đề xuất đã được các cơ quan công an chấp thuận. Đồng thời, cơ quan kiểm sát có ý kiến, kiến ​​nghị với cơ quan công an về hướng tiếp tục điều tra vụ án, trọng tâm thu thập chứng cứ trên cơ sở tiêu chuẩn chứng cứ ở giai đoạn xem xét việc bắt giữ.

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, Zhang Sheng bị Viện kiểm sát quận Boshan bắt giữ vì tình nghi mở sòng bạc.

“Trong quá trình thẩm vấn, Zhang Sheng liên tục nhận tội và rút lại lời thú tội. Trong lần thẩm vấn cuối cùng, anh ta khai rằng mình chỉ giúp đỡ người khác và không biết gì về những việc khác. Trong tình huống ‘không nhận tội’ như vậy, nếu chuỗi chứng cứ không thể củng cố, thì có thể không truy tố được nghi phạm hình sự theo luật trong giai đoạn sau.” Xin Rong, người từng là thành viên chuyên trách của Ủy ban Kiểm sát của Viện kiểm sát quận Boshan và là lãnh đạo của đội xử lý vụ việc lúc bấy giờ, cho biết trước.

Trước áp lực rất lớn của việc xử lý vụ án, công tố viên thụ lý vụ án đã vạch ra chiến lược xử lý vụ án ở các cấp độ khác nhau và tấn công vào cả dây chuyền. Trước hết, đề nghị cơ quan công an chia các nghi can hình sự thành nhân viên phục vụ khách hàng, nhân viên kỹ thuật chung, thành viên chủ chốt của nhóm, nhân viên ngoại vi, v.v., sau đó chuyển giao để xem xét và truy tố theo từng đợt.

Đồng thời, bằng cách lần đầu tiên xử lý những người tham gia chung và các thành viên chủ chốt của nhóm tội phạm, các tình tiết của tội phạm nhóm được củng cố từng cái một và một chuỗi bằng chứng bằng lời nói hoàn chỉnh được hình thành với lời thú nhận của các đồng phạm. Thứ hai, tuân thủ nguyên tắc “ba mặt”, tức là đồng thời xem xét, thông báo và bổ sung, kịp thời liên lạc với cơ quan công an về những vấn đề nảy sinh trong quá trình kiểm điểm Trương Thắng, đồng thời cung cấp bằng văn bản góp ý về đề cương chứng cứ cần bổ sung để đảm bảo các chứng cứ tài liệu, chứng cứ vật chất, Kết luận giám định và các tài liệu chứng cứ khác được bổ sung kịp thời.

Về tài sản liên quan đến vụ án, kiểm sát viên đã chủ động trao đổi với tổ thụ lý án của cơ quan công an, phân loại, phân loại cẩn thận, lập ra bảng kê tài sản liên quan đến vụ án dài hàng chục trang, đối chiếu và hoàn thiện vật chứng. theo mục. Đồng thời, để triệt xóa tận gốc cơ sở kinh tế của băng nhóm tội phạm, cơ quan kiểm sát kiến ​​nghị cơ quan công an, trong trường hợp nghi phạm không giải trình được nguồn gốc hợp pháp thì thống nhất xác định tài sản nêu trên. là thu nhập bất hợp pháp của nhóm tội phạm và bị thu hồi, tịch thu theo quy định của pháp luật.

Khi tất cả các loại bằng chứng chứng thực lẫn nhau và tạo thành một chuỗi bằng chứng hoàn chỉnh, ngay cả khi kẻ cầm đầu “không nhận tội” cũng đủ để kết tội hắn, vào ngày 19 tháng 11 năm 2021, nghi phạm hình sự Zhang Sheng đã bị bắt tại quận Boshan. khởi tố công khai theo quy định của pháp luật về tội tổ chức kinh doanh sòng bạc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*