Gatchalian nói PH trở thành trung tâm buôn người của thế giới do POGO

Metro Manila (CNN Philippines, ngày 4 tháng 8) — Philippines đang trở thành trung tâm của các hoạt động buôn người trên thế giới vì sự hiện diện liên tục của các Nhà điều hành Trò chơi Nước ngoài Philippine (POGO) tại quốc gia này, một thượng nghị sĩ cho biết hôm thứ Sáu.

Phát biểu với CNN Philippines’ The Source, Thượng nghị sĩ Sherwin Gatchalian cho biết đất nước này không chỉ nổi lên là “trung tâm POGO của thế giới” mà còn là “trung tâm buôn bán người của thế giới”. Ông nói: “Vấn đề sẽ vẫn tiếp diễn khi “POGO hiện đang được sử dụng làm bình phong cho nạn buôn người”.


Gatchalian lưu ý rằng 4.000 nạn nhân của nạn buôn người đã được giải cứu trong 60 ngày qua.

Anh ấy nói: “Đó là một cuộc đấu tranh đang diễn ra và đó là một cuộc chiến đang diễn ra nhưng chúng tôi đã sẵn sàng để thực hiện một chặng đường dài cho đến khi chúng tôi cấm POGO ở quốc gia của mình”.

Vào tháng 7, Gatchalian, chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Cách thức và Phương tiện, cho biết ông đã đệ trình “Báo cáo của Chủ tịch” tới Malacañang vào tháng 4, khuyến nghị ngừng ngay lập tức mọi hoạt động của POGO.

Ông cho biết các phiên điều trần của ủy ban cho thấy đất nước không được hưởng lợi từ doanh thu được cho là từ POGO. Ông lưu ý, ngay cả khi điều đó xảy ra, thì nó cũng không thể bù đắp được chi phí xã hội của các tội ác liên quan đến POGO.

Gatchalian cho biết trong khi chờ đợi hành động của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. về vấn đề này, Tổng công ty Trò chơi và Giải trí Philippine (PAGCOR) hiện đang xem xét tình trạng của tất cả các POGO trong nước để kiểm tra xem họ có đang cho thuê lại giấy phép của mình hay không.

“Họ đã mất gần 5 năm để tìm ra điều đó. Nhưng bây giờ họ đã phát hiện ra điều đó, họ đang cố gắng làm trong sạch hàng ngũ POGO bằng cách cấm tất cả những người được cấp phép lại này,” thượng nghị sĩ nói.

Gatchalian cho biết việc cấp phép lại các hợp đồng POGO bị cấm, đồng thời nói thêm rằng những người được cấp phép lại này là những người tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Ông Gatchalian cho biết chừng nào các POGO còn hoạt động trong nước thì tội phạm liên quan đến chúng vẫn sẽ tiếp diễn. Ông nói thêm, điều này sẽ chỉ làm lãng phí những nỗ lực của tổng thống trong việc thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Admin

Nguồn: 247tintuc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*