Giá cà chua Ấn Độ tiếp tục tăng cao, biến nhiều nông dân thành triệu phú

Mạng lưới nước ngoài, ngày 17 tháng 7. Theo một báo cáo trên trang web “Ấn Độ ngày nay” vào ngày 17 tháng 7, giá cà chua ở Ấn Độ gần đây tăng vọt, khiến nhiều nông dân trồng cà chua trở thành triệu phú, thậm chí có người kiếm bộn tiền trong một ngày. đạt 1,8 triệu rupee (khoảng 157.000 nhân dân tệ).

Tukaram, một nông dân ở quận Pune, bang Maharashtra và gia đình đã bán được 13.000 hộp cà chua trong một tháng, thu về hơn 15 triệu rupee (khoảng 1,31 triệu nhân dân tệ). Trong một ngày 15, Tukaram đã bán được 900 hộp cà chua và kiếm được 1,8 triệu rupee. Gia đình Tukaram cho biết cà chua họ trồng có chất lượng tốt, và kiến ​​thức về phân bón và thuốc trừ sâu giúp họ giữ cho mùa màng không bị sâu bệnh.

Những nông dân trở thành triệu phú nhờ bán cà chua không chỉ giới hạn ở Maharashtra. Ở Kolar, Karnataka, một nông dân đã bán được 2.000 hộp cà chua trong vòng một tuần, thu về 3,8 triệu rupee (khoảng 332.000 nhân dân tệ). Theo truyền thông Ấn Độ, tùy theo chất lượng, giá mỗi hộp cà chua dao động từ 1.000 rupee (khoảng 87 nhân dân tệ) đến 2.400 rupee (khoảng 209 nhân dân tệ).

Các chuyên gia nông nghiệp và dinh dưỡng Ấn Độ trước đây đã nói rằng một yếu tố góp phần vào tình trạng thiếu cà chua hiện nay là thời tiết khắc nghiệt. Nhiệt độ cao đã càn quét Ấn Độ và các khu vực khác của châu Á trong những tuần gần đây. Chính phủ Ấn Độ đã cảnh báo rằng Ấn Độ sẽ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với thời tiết khắc nghiệt có khả năng ảnh hưởng đến 1,4 tỷ người trên cả nước. (Net hải ngoại Zhang Ni)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*