Luồng hành khách khổng lồ mang lại gì cho Sân bay quốc tế Thiên Phủ Thành Đô?

Nhiều dữ liệu nửa năm một lần cho năm 2023 lần lượt được phát hành. Gần đây, Thành Đô đã công bố một bộ dữ liệu: Từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, Trung tâm Hàng không Thành Đô (Sân bay Thiên Phủ + Sân bay Song Lưu) đã hoàn thành lượng hành khách là 34,589 triệu hành khách và lượng hàng hóa và thư từ là 340.000 tấn, cả hai đều đạt mức cao kỷ lục trong cùng thời kỳ. Trong đó, sản lượng hành khách quốc tế (khu vực) thông qua là 834.000 lượt, tăng 683,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Luồng hành khách khổng lồ đã mang lại gì cho Thành Đô? Phóng viên lướt qua các báo cáo công khai và thấy rằng trong nửa đầu năm, Thành Đô đã chào đón khách từ mọi phương và tiếp tục thúc đẩy mở cửa ở mức độ cao. Đồng thời, với sự hối hả và nhộn nhịp của “vòng tròn bạn bè quốc tế”, hoạt động trao đổi hàng hóa xuyên biên giới cũng trở nên sâu sắc hơn.

“Vòng tròn bạn bè quốc tế” ngày càng sinh động

Trong nửa đầu năm nay, “vòng tròn bạn bè quốc tế” của Thành Đô ngày càng sôi nổi.

Bắt đầu từ tháng 2 năm nay, một bữa tiệc hữu nghị mừng năm mới của quan chức lãnh sự Trung Quốc đã bắt đầu khúc dạo đầu chào mừng, Thành Đô thúc đẩy mở cửa cấp cao, các cơ quan lãnh sự của 19 quốc gia ở Thành Đô và Trùng Khánh, đại diện các phòng thương mại ở Thành Đô và Hồng Kông và Các cơ quan chính phủ Macao SAR tại Thành Đô đã tập hợp lại với nhau.

Theo thống kê chưa đầy đủ, vào tháng 3, Đại sứ El Salvador tại Trung Quốc, Alvarez, Đại sứ Uzbekistan tại Trung Quốc, Farhod Arziyev, đã đến Thành Đô; vào tháng 4, Đại sứ Ecuador tại Trung Quốc, Carlos Larrea, Đại sứ Thái Lan tại Trung Quốc Attayu Sisam và Đại sứ Malta tại Trung Quốc Bai Hanxuan đã đến thăm Thành Đô; vào tháng 5, Tổng thống Eritrea Isaias đã đến Thành Đô; vào tháng 6, Thị trưởng Azizov của Baku, Azerbaijan và Chen Shilong, bộ trưởng thứ hai của Bộ Công nghiệp, đã đến thăm; Triển lãm phương Tây lần thứ 19 được tổ chức tại Thành Đô từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7, Chủ tịch Thượng viện Thái Lan Pompeo, Phó Thủ tướng Nepal và Bộ trưởng Nội vụ Shrestha, Kyrgyzstan Kasma Mubetov, Quốc vụ khanh Stein, có mặt tại đây…

Điều đáng chú ý là vào tháng 3 năm nay, “Lễ hội mùa xuân” của Đại học Thành Đô đã được tổ chức, trong số 79 đoàn đến từ năm châu lục, 33 đoàn đến từ Úc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nam Phi đã tập trung tại Thành Đô ngoại tuyến. Quy mô chưa từng có.

Ngoài ra, vào ngày 28 tháng 4, Cai Ruolian, Cục trưởng Cục Giáo dục của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, đã đến thăm Thành Đô để “tung cành ô liu”, bà tin rằng mùa hè năm nay sẽ là thời kỳ cao điểm của hoạt động trao đổi giáo dục giữa Tứ Xuyên và Trung Quốc. Hồng Kông.

Về giới kinh doanh, Bernard Arnault, người đứng đầu tập đoàn hàng xa xỉ khổng lồ của Pháp LVMH, và Ni Xiaorong, chủ tịch Greater China của Kuehne & Nagel, một trong những công ty giao nhận vận tải hàng không và vận chuyển lớn nhất thế giới, cũng xuất hiện tại Thành Đô sau đó. khác.

Mức độ phổ biến đang nóng, sức mạnh tiêu thụ quốc tế tiềm năng sẽ tiếp tục được phát hành

Mới đây, ông chủ LV ghé thăm cửa hàng ở Thành Đô khiến dư luận chú ý. Bernard Arnault, người có tài sản ròng trị giá hàng trăm tỷ, đã xuất hiện tại Thành Đô vào ngày 28 tháng 6 và thăm các cửa hàng của khu kinh doanh cốt lõi Thành Đô IFS, Thành Đô Sino-Ocean Taikoo Li và Thành Đô SKP.

Điều đáng chú ý là Thành Đô là điểm dừng chân thứ hai trong hành trình của anh ấy. Điều này không chỉ phản ánh tầm quan trọng của ông đối với Thành Đô mà còn phản ánh mức độ tiêu thụ quốc tế trong khu vực.

Mức độ tiêu thụ quốc tế ở Thành Đô là gì? Có một bộ dữ liệu khác để chứng minh điều đó – trong nửa đầu năm nay, lượng hành khách quốc tế (khu vực) của Trung tâm Hàng không Thành Đô đã tăng 683,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng khách du lịch quốc tế (trong khu vực) tăng mạnh, hỗ trợ cho sự phục hồi liên tục của thị trường điện tiêu thụ quốc tế.

Điều này chỉ là khởi đầu. Với sự ra đời của Universiade, giao lưu quốc tế của Thành Đô sẽ nâng lên một tầm cao mới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*