Mạnh mẽ phủ quyết! Nhiều giọng nói về Ngoại trưởng Áo Schallenberg

Quyết định của Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraine bom, đạn chùm đã gây ra sự phản đối từ nhiều nơi.

Ngoại trưởng Áo: Cực lực phản đối Mỹ cung cấp bom chùm cho Ukraine

△ Ngoại trưởng Áo Schallenberg

Bộ trưởng Ngoại giao Áo Schallenberg cho biết vào ngày 7 rằng Áo phản đối mạnh mẽ việc cung cấp bom, đạn chùm của Hoa Kỳ cho Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng bom chùm tiếp tục gây ra tác hại lớn cho dân thường trong nhiều năm sau khi xung đột kết thúc. Schallenberg cảnh báo rằng các nước phương Tây nên nhận thức được loại tín hiệu mà hành vi này đang gửi đến thế giới.

Ngoại trưởng Đức: Không gửi bom chùm tới Ukraine

Theo Reuters, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalene Berberke cho biết vào ngày 7 rằng Đức phản đối việc cung cấp bom chùm cho Ukraine.

Các nhóm nhân quyền phản đối kế hoạch của Hoa Kỳ. Ngoại trưởng Đức Berberke cho biết Đức, với tư cách là một trong 111 bên ký kết Công ước về Bom, đạn chùm, cũng phản đối cách làm này. Hoa Kỳ không phải là một bên tham gia công ước.

Khi được yêu cầu bình luận về nhận xét của quan chức Hoa Kỳ, Bell Burke nói với các phóng viên bên lề hội nghị khí hậu Vienna: “Tôi đã theo dõi các báo cáo trên các phương tiện truyền thông. Đối với chúng tôi, với tư cách là các bên, chúng tôi sẽ tuân thủ các quy định của công ước. “

Thủ tướng Anh Sunak nói không khuyến khích sử dụng bom chùm

Vào ngày 8 giờ địa phương, Thủ tướng Anh Sunak tuyên bố rằng ông sẽ không khuyến khích sử dụng bom chùm gây tranh cãi. Sunak cho biết Vương quốc Anh là một bên ký kết Công ước về bom, đạn chùm. Ông cũng cho biết Anh sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp xe tăng và vũ khí tầm xa cho Ukraine.

Nga: Mỹ quyết định cung cấp bom chùm cho Ukraine nhằm kéo dài xung đột

Vào ngày 8.1 theo giờ địa phương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Zakharova đã bình luận về quyết định của Mỹ cung cấp bom, đạn chùm cho Ukraine, cho rằng quyết định cung cấp bom, đạn chùm cho Ukraine của chính quyền Biden là một biểu hiện khác của chính sách chống Nga của Mỹ. Mục đích của chính sách chống Nga của Mỹ là kéo dài xung đột càng lâu càng tốt.

Bà Zakharova nhấn mạnh rằng “kinh nghiệm” sử dụng bom, đạn chùm ở Trung Đông và các nơi khác trên thế giới đã chỉ ra rằng bom, đạn con của họ có thể không phát nổ trong một khoảng thời gian đáng kể và sẽ được kích nổ sau khi các hoạt động quân sự kết thúc. Bằng cách cung cấp bom chùm, Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về những cái chết do vụ nổ gây ra, bao gồm cả trẻ em Nga và Ukraine.

Zakharova kêu gọi cộng đồng quốc tế có phản ứng thích đáng trước những sự thật trên. Bà cũng cho biết quyết định của Hoa Kỳ cung cấp bom, đạn chùm cho Ukraine sẽ không ảnh hưởng đến quá trình thực hiện các hoạt động quân sự đặc biệt của Nga.

 

Admin

Nguồn: 247tintuc.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*