Máy bay ném bom Nga thực hiện chuyến bay chiến lược ở vùng biển phía tây Alaska, bay trong 13 giờ

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã thực hiện chuyến hành trình chiến lược ở vùng biển quốc tế ngoài khơi bờ biển phía tây Alaska.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/7 tuyên bố máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện nhiệm vụ hành trình kéo dài 13 giờ trên vùng biển quốc tế Biển Bering ngoài khơi bờ biển phía tây Alaska.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS mang đầy tên lửa hành trình.

Trong thời gian này, phi hành đoàn đã thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không. Bộ Quốc phòng Nga chỉ ra rằng các máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35S của Lực lượng Phòng không và Phòng không Quân khu miền Đông đã cất cánh để hộ tống các máy bay ném bom chiến lược.

Tu-95MS là trang bị chính của lực lượng hạt nhân trên không của Nga, nó có thể phóng tên lửa hành trình Kh-102 mang đầu đạn hạt nhân, tên lửa có tầm bắn hơn 3.000 km. -các nhiệm vụ tấn công tầm xa của Lực lượng Hàng không vũ trụ trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Là một phần của các hoạt động huấn luyện và răn đe máy bay ném bom chiến lược, quân đội Nga tổ chức các máy bay ném bom chiến lược tiến hành tuần tra chiến lược trong không phận quốc tế ở bờ biển phía tây Alaska vài lần trong năm và quân đội Hoa Kỳ cũng sẽ cử máy bay quân sự đến đánh chặn và giám sát.

Vào tháng 5 năm nay, NORAD thông báo rằng các máy bay chiến đấu của Mỹ đã chặn 6 máy bay Nga đang hoạt động trong không phận quốc tế gần Alaska.

NORAD cho biết việc đánh chặn là “thường lệ” và xảy ra khoảng 6 hoặc 7 lần một năm ở cái gọi là Vùng nhận dạng phòng không Alaska. “Loại hoạt động này của Nga trong Vùng nhận dạng phòng không Bắc Mỹ diễn ra thường xuyên và không được coi là mối đe dọa”, NORAD cho biết trong một tuyên bố.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*