Một người đàn ông ở Singapore trốn nghĩa vụ quân sự và đi rửa bát ở nước ngoài đã bị kết án 6 năm rưỡi tù giam sau khi trở về nước sau 20 năm

[Báo cáo toàn diện của Global Times] Để trốn tránh nghĩa vụ quân sự, một người đàn ông từ Singapore đã đến Vương quốc Anh để ở lại hơn 20 năm.

Tờ “Lianhe Zaobao” của Singapore đưa tin vào ngày 24 rằng Su Junwei, 50 tuổi, bắt đầu phục vụ trong quân đội vào tháng 12 năm 1990. Do hai lần bỏ trốn vào năm 1992 và 1993, Su Junwei bị cảnh sát Singapore truy lùng ráo riết.

Để trốn tránh cảnh sát, Su Junwei đã vào Malaysia bằng đường bộ vào năm 1998, sau đó bay đến Vương quốc Anh và làm công việc rửa bát tại một nhà hàng Trung Quốc địa phương trong hơn 20 năm.

Vào tháng 1 năm 2021, Vương quốc Anh đang trong thời kỳ có tỷ lệ mắc cao bệnh dịch mới, và cha mẹ của Su Junwei rất lo lắng cho sức khỏe của anh ấy. Ngoài ra, Su Junwei rất nhớ nhà sau nhiều năm không gặp cha mẹ nên anh quyết định trở về Singapore. Không lâu sau khi trở về Trung Quốc, Su Junwei đã bị cảnh sát bắt giữ. Sau phiên tòa xét xử, cuối cùng anh ta bị kết án sáu năm rưỡi tù giam.

Tại địa điểm xét xử, luật sư của Su Junwei hy vọng được giảm án với lý do sức khỏe của anh ta không tốt. Thẩm phán cho biết mặc dù Su Junwei đã tự nguyện trở về Trung Quốc nhưng anh ta đã không thực hiện nghĩa vụ quân sự và tình trạng thể chất của anh ta không đủ để anh ta nhận được một bản án nhẹ. Được biết, vụ án này là vụ án có thời gian bỏ trốn lâu nhất và bị xử phạt nặng nhất ở Singapore.

 

Admin

Nguồn: 247tintuc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*