Nền tảng video cạnh tranh ngôi sao leo thang: “Jay Chou” gần như không đủ

Hai năm trước, Jay Chou, cao thủ hàng đầu của làng nhạc Trung Quốc, đã trở thành mục tiêu tranh giành của Kuaishou và Douyin, sau hàng chục vòng giao tiếp khó khăn, Kuaishou cuối cùng đã thành công giành được quyền định cư cho Jay Chou.

Không ai biết Kuaishou đã chi bao nhiêu và Kuaishou cũng không tiết lộ công khai, nhưng thù lao xuất hiện độc quyền của “Thiên Vương” chắc chắn sẽ không quá thấp.

Hai năm sau, sự hợp tác giữa Kuaishou và Jay Chou hết hạn, và người trước đã vượt qua ngày hết hạn một cách nhẹ nhàng. Jay Chou, nếu không có thỏa thuận độc quyền, chắc chắn sẽ trở thành đối tượng cạnh tranh của các nền tảng video ngắn khác trong tương lai. Một trong số đó là Trạm B.

Vào ngày 28 tháng 6, Trạm B đã đưa ra một thông báo chính thức nổi tiếng, “Ồ, không tệ” đã đến Trạm B. Hình ảnh đi kèm là một bóng trông giống như Châu Kiệt Luân, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Châu Kiệt Luân sẽ vào Trạm B . Tuy nhiên, theo thông báo chính thức của Station B, công ty âm nhạc Jaywell Music đứng sau Jay Chou hiện là do Station B mời chứ không phải bản thân Jay Chou. Một chương trình khuyến mãi bom tấn sương mù khiến nhiều người hâm mộ và cư dân mạng lầm tưởng rằng đài B đã ký Jay Chou.

Một người trong cuộc tại Bilibili đã tiết lộ với Tech Planet rằng “Xiaopozhan” không có nhiều tiền như vậy và Jewel Music không phải là độc quyền của nó. Nó đã ổn định trên nhiều nền tảng trước đó. Quyền hợp tác của Trạm B với Công ty âm nhạc Châu Kiệt Luân lần này có thể được nhấn mạnh trong việc khôi phục độ nét cao của một số MV bài hát, MV bài hát mới, tài liệu độc quyền, v.v. Chẳng hạn, vào ngày 6 tháng 7, MV cho album mới “The Greatest Work” năm 2022 của Châu Kiệt Luân sẽ ra mắt trên đài B.

Bất kể Jay Chou có ký hợp đồng độc quyền để ổn định hay không, trạm B có thể được coi là một phần thưởng thành công của Jay Chou. Ảnh hưởng của Jay Chou, tôi e rằng, có thể thoáng thấy qua buổi phát sóng trực tiếp buổi hòa nhạc của Jay Chou trên tài khoản video vài ngày trước. Đó chỉ là một video phát sóng trực tiếp tái hiện lại. Ngày 6 tháng 7 tới, Jay Chou sẽ phát hành album mới của anh ấy lần đầu tiên sau 6 năm, và Internet được cho là sẽ tạo ra một đợt lễ hội dành cho người hâm mộ mới.

Không chỉ Station B mà cả Migu Video và Youtube cũng đang tranh giành tiền thưởng của những ngôi sao hàng đầu, Migu Video đã công khai tuyên bố rằng họ sẽ phát sóng trực tiếp ca khúc mới của Châu Kiệt Luân vào ngày 6 tháng 7. Điều này có nghĩa là các nền tảng video không muốn từ bỏ bữa tiệc lưu lượng truy cập này một cách dễ dàng.

Không chỉ Châu Kiệt Luân mà bản quyền của ban nhạc rock Beyond cũng trở thành mục yêu thích của nền tảng video trực tiếp. Tin tức mới nhất cho thấy phiên bản phục chế siêu rõ ràng của Beyond Live 1991 Life Contact và lựa chọn buổi hòa nhạc kỷ niệm sẽ được phát trực tiếp trên Douyin. Trước đây, chương trình phát sóng trực tiếp Beyond cũng đã xuất hiện trong bảng phát sóng trực tiếp của buổi hòa nhạc ngôi sao số video.

Kể từ đầu năm nay, những người nổi tiếng đã trở thành mật khẩu lưu lượng truy cập cho các nền tảng video để cạnh tranh trên cùng một sân khấu. Tài khoản video dựa trên các chương trình phát sóng trực tiếp của các ngôi sao hoài cổ như Châu Kiệt Luân, Cui Jian, Luo Dayou, Westlife Boys và Backstreet Boys. Kuaishou sử dụng chương trình phát sóng trực tiếp đầu tiên trên thế giới của Thành Long làm điểm bán hàng. Hiệu ứng ngôi sao đã được xác minh chắc chắn sẽ đẩy trận chiến giữa các ngôi sao này lên cao trào hơn.

Chiến tranh giữa các vì sao cho nền tảng video
Từ cuộc đọ sức về số lượng ngôi sao tham gia, đến việc phát trực tiếp toàn bộ ngôi sao, đến mức độ phổ biến của các buổi hòa nhạc của người nổi tiếng, các nền tảng video chưa bao giờ ngừng cuộc chiến tranh giành lưu lượng của các ngôi sao.

Lần này, người chơi mới tham gia cuộc chiến giành ngôi sao là tài khoản video.

Những người khởi xướng các buổi hòa nhạc trực tuyến vào năm 2000 có thể không ngờ rằng năm 2022 sẽ trở thành năm đầu tiên của các buổi hòa nhạc trực tuyến dành cho người nổi tiếng và tài khoản video sẽ hoàn toàn loại bỏ loài này. Nhìn vào dữ liệu của một số chương trình phát sóng trực tiếp của ngôi sao, buổi hòa nhạc trực tuyến đầu tiên trên thế giới trên tài khoản video của Backstreet Boys: 46,884 triệu người đã xem; tài khoản video trực tiếp của Cui Jian, hơn 46 triệu người đã xem; buổi hòa nhạc của Luo Dayou, hơn 41 triệu người đã xem .

Cuộc chiến giữa các nền tảng thường không có khói. Ca sĩ ngôi sao Stefanie Sun, người đã phát trực tiếp trận đấu với Luo Dayou vào cùng ngày, đã vượt qua 100 triệu ngay sau khi bắt đầu phát sóng trên Douyin vào ngày hôm đó, khi kết thúc buổi phát sóng trực tiếp, người ta thấy rằng 240 triệu người đã xem nó.

Mặc dù hai thước đo thống kê khác nhau nhưng tài khoản video được tính dựa trên số lượt truy cập của người dùng UV, trong khi Douyin được tính dựa trên lượt truy cập trang PV. Tuy nhiên, lượng xem hàng chục triệu và hơn 100 triệu đã cho phép các nền tảng video một lần nữa xác minh giá trị lưu lượng của các ngôi sao.

Không ai muốn bỏ bữa tiệc giao thông này. Sẽ có một loạt các buổi hòa nhạc trực tuyến của những người nổi tiếng trên tài khoản video, bao gồm Liu Ruoying, Wang Jiaer, Eason Chan, Mao Buyi, Wu Bai, v.v.

Mặc dù tài khoản Tencent Video luôn phủ nhận chiến lược của người nổi tiếng, thể hiện tư thế không dựa vào người nổi tiếng và không tham gia các cuộc thi đấu thầu người nổi tiếng, nhưng ngay cả ảnh chụp màn hình danh sách buổi biểu diễn của người nổi tiếng đã được lưu hành cũng bị từ chối.

Một người trong cuộc của Tencent nói với Tech Planet rằng ảnh chụp màn hình đã bị rò rỉ bởi một người trong cuộc trên tài khoản video Danh sách những người nổi tiếng hiện tại dự định được mời và cuối cùng có thể không được mời. Nhưng xét theo kết quả, Jay Chou, Luo Dayou, Backstreet Boys, Westlife Boys, v.v. đã thực sự xảy ra, và chiến lược phát sóng trực tiếp của ngôi sao rất có khả năng trở thành tiêu chuẩn cho các tài khoản video.

Có quá nhiều buổi hòa nhạc trực tuyến của người nổi tiếng và nhiều người cảm thấy rằng cha đẻ của nhạc rock and roll, cha đẻ của âm nhạc và nữ hoàng châu Á không còn đủ nữa.

Tài khoản video đến từ phía sau và Douyin là không thể ngăn cản, là một trong những nền tảng đầu tiên khởi động chiến lược ngôi sao, Kuaishou đương nhiên không thể thua cuộc chiến này. Vào ngày 25 tháng 6, Kuaishou đã ra mắt thế giới chương trình phát sóng trực tiếp “Đại ca” của Thành Long. Thống kê cho thấy trước khi Thành Long phát sóng trực tiếp, hơn 1,36 triệu người dùng đã đặt chỗ trước, trong thời gian phát sóng trực tiếp, số lượng người dùng trực tuyến đồng thời cao nhất vượt quá 5,26 triệu.

Khó có thể nói rằng màn phát sóng trực tiếp lần này của Thành Long không phải là quyết định “giành giật” của Kuaishou phát sóng trực tiếp. Bởi vì Thành Long không vào Kuaishou năm nay. Cuối tháng 10 năm ngoái, Thành Long chính thức tuyên bố gia nhập Kuaishou, đây là tài khoản xã hội video ngắn đầu tiên trên thế giới do Thành Long mở kể từ khi ra mắt cách đây gần 60 năm.

Khi những người nổi tiếng tham gia nền tảng này, họ thường sớm tiến hành các chương trình phát sóng trực tiếp có liên quan.Khi Châu Kiệt Luân vào Kuaishou vào năm 2020, anh ấy đã tiến hành một buổi phát sóng trực tiếp ma thuật khổng lồ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*