Ngành bán dẫn của Mỹ đang thiếu nhân công trầm trọng, ước tính sẽ giảm 67.000 người vào năm 2030

Theo một báo cáo nghiên cứu được Hiệp hội Chất bán dẫn Hoa Kỳ (SIA) công bố hôm nay, đến năm 2030, ngành công nghiệp bán dẫn của Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu khoảng 67.000 công nhân.

Reuters báo cáo rằng vào năm 2030, lực lượng lao động ngành công nghiệp chip của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng từ khoảng 345.000 trong năm nay lên 460.000.

Nhưng theo một báo cáo nghiên cứu của Hiệp hội Chất bán dẫn Hoa Kỳ và Kinh tế Oxford, đánh giá từ tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp phổ thông hiện nay, Hoa Kỳ sẽ không thể sản xuất đủ công nhân có trình độ để lấp đầy khoảng trống tài năng.

Đồng thời, Hoa Kỳ đang cố gắng củng cố ngành công nghiệp chip trong nước. Đạo luật CHIPS đã được ký thành luật vào ngày 9 tháng 8 năm ngoái, tài trợ cho một cơ sở sản xuất mới cũng như nghiên cứu và phát triển.

Bộ Thương mại chịu trách nhiệm phân phối khoản trợ cấp trị giá 39 tỷ đô la theo dự luật và các công ty bao gồm Intel Corp, TSMC và Samsung Electronics Co Ltd cho biết họ sẽ áp dụng. Dự luật cũng cung cấp khoản tín dụng thuế 25% cho việc đầu tư vào các nhà máy sản xuất chip, trị giá ước tính 24 tỷ USD.

Hiệp hội Bán dẫn cho biết các nhà máy sẽ tạo ra việc làm. Sự thiếu hụt dự kiến ​​bao gồm các nhà khoa học máy tính, kỹ sư và kỹ thuật viên. Trong tương lai, khoảng một nửa số nhân viên trong ngành công nghiệp chip sẽ là kỹ sư.

Theo báo cáo, tình trạng thiếu hụt kinh niên sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học ở Hoa Kỳ đã dẫn đến tình trạng thiếu kỹ thuật viên chip. Đến cuối năm 2023, có thể có 1,4 triệu việc làm trống.

 

Admin

Nguồn: 247tintuc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*