Người dùng Apple có nguy cơ bị lừa 1,6 triệu NDT cuộc gọi FaceTime: IOS có BUG

Sự cố gian lận FaceTime một lần nữa làm dấy lên lo ngại ở Thượng Hải thời gian gần đây. Một người phụ nữ suýt bị lừa số tiền đặt cọc hơn 1,6 triệu NDT, rất may cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn việc thanh toán nên không gây thiệt hại gì. Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo đã sử dụng dịch vụ FaceTime để lấy thông tin cá nhân của nạn nhân bằng cách đánh cắp thông tin ID Apple và giả làm dịch vụ khách hàng của nền tảng tài chính. nạn nhân tải xuống phần mềm chia sẻ màn hình và vận hành nó từng bước. Chuyển vào tài khoản được chỉ định.

Để đối phó với hành vi lừa đảo như vậy, Shanghai Unicom đã đưa ra một tin nhắn văn bản dịch vụ công cộng để nhắc nhở công chúng cảnh giác với hành vi lừa đảo gần đây qua FaceTime. Trung tâm Chống gian lận Thượng Hải cũng nhắc nhở người dân rằng nếu thực sự không có nhu cầu thực sự đối với các cuộc gọi FaceTime lạ, họ nên ngay lập tức gác máy hoặc tắt chức năng này. Theo báo cáo từ cư dân mạng, gần đây một số người nhận được các cuộc gọi FaceTime lạ nhưng đầu dây bên kia không trả lời hoặc ID Apple hiển thị đáng ngờ nên họ đã kịp thời cúp máy.

Đối với người dùng, việc bảo vệ thông tin cá nhân là vô cùng quan trọng. Mật khẩu Apple ID nên được thay đổi thường xuyên và không nên tiết lộ thông tin cá nhân theo ý muốn để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Ngoài ra, nếu gặp phải cuộc gọi đáng ngờ, hãy bình tĩnh, tránh tin vào những gì đầu dây bên kia nói và gọi cảnh sát kịp thời.

Là một dịch vụ liên lạc tiện lợi, FaceTime mang lại sự tiện lợi cho cuộc sống của mọi người, nhưng chúng ta cũng nên cảnh giác với những kẻ lừa đảo sử dụng nó cho các hoạt động bất hợp pháp. Tăng cường giáo dục người dùng và nâng cao nhận thức về bảo mật, cũng như tăng cường hợp tác với Apple và tăng cường các biện pháp bảo vệ kỹ thuật, sẽ là chìa khóa để giải quyết vấn đề này. Chỉ những nỗ lực chung của tất cả các bên mới có thể đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của các dịch vụ liên lạc cũng như bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*