Nơi ông công tác lâu năm lại xảy ra vụ án tham nhũng, thứ trưởng về hưu 5 năm ngã xuống cuối tuần qua

Vào tối Chủ nhật, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã đánh một “con hổ” khác, và cán bộ cấp tỉnh và bộ thứ hai bị sa thải vào tháng Bảy đã xuất hiện.

Vào lúc 6 giờ chiều ngày 9 tháng 7, trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia thông báo rằng Chen Jixing, cựu đảng viên và phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Quảng Đông, đã bị nghi ngờ. vi phạm kỷ luật, pháp luật nghiêm trọng. Cho đến nay, 26 cán bộ quản lý trung ương đã bị điều tra trong năm nay.

Nơi ông công tác lâu năm lại xảy ra vụ án tham nhũng, thứ trưởng về hưu 5 năm ngã xuống cuối tuần qua

长期任职地曾发生腐败窝案 退休5年的副部级周末落马

Bản đồ dữ liệu của Chen Jixing, cựu phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Quảng Đông
Chen Jixing sinh vào tháng 8 năm 1954, sắp bước sang tuổi 69. Ông đã nghỉ hưu được 5 năm rưỡi. Ông gia nhập Sở Tài chính tỉnh Quảng Đông vào năm 1977 và trở thành phó giám đốc trong vòng 6 năm, ông được thăng chức phó giám đốc vào năm 1992 và giữ chức phó thị trưởng thành phố Heyuan trong nhiệm kỳ phó giám đốc. Năm 1998, Chen Jixing được thăng chức Giám đốc Sở Tài chính tỉnh, và 4 năm sau, ông được điều động làm Bí thư Thành ủy Giang Môn.

Zeng Zhiquan, cựu Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Đông và cựu Trưởng ban Công tác Mặt trận Thống nhất, người đã bị cách chức vào năm 2018, cũng đã có một thời gian dài phục vụ tại Sở Tài chính tỉnh Quảng Đông trong những năm đầu tiên và là một cấp dưới của Chen Jixing. Năm Chen Jixing được thăng chức phó giám đốc, Zeng Zhiquan vừa mới trở thành nhân viên chính. Zeng Zhiquan được thăng chức phó giám đốc năm 2003, giám đốc năm 2010 và trở thành ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy bảy năm sau đó.

Cuối cùng, tòa án phát hiện ra rằng từ năm 2004 đến 2017, Zeng Zhiquan đã lợi dụng chức vụ phó giám đốc và giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Đông để hỗ trợ các đơn vị và cá nhân có liên quan trong các vấn đề như hợp đồng dự án và xúc tiến việc làm, trực tiếp hoặc Zeng Zhiquan bị kết án tù chung thân vì nhận tài sản bất hợp pháp hơn 140 triệu nhân dân tệ thông qua người thân của mình.

Từ năm 2002 đến năm 2011, Chen Jixing giữ chức Bí thư Thành ủy Giang Môn trong chín năm. Khi Chen Jixing rời Giang Môn, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Đông lúc đó đã nhận xét tại cuộc họp cán bộ lãnh đạo thành phố: Kể từ khi Chen Jixing giữ chức lãnh đạo chính của thành phố Giang Môn, anh ấy đã tận tụy với nhiệm vụ của mình và có đã hoàn thành công việc hiệu quả cho cải cách, mở cửa và hiện đại hóa của Giang Môn. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, một “vụ án tham nhũng” thu hút nhiều sự chú ý của thế giới bên ngoài đã xảy ra ở Giang Môn.

Sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, một số cán bộ từng làm việc tại Giang Môn đã bị sa thải mạnh mẽ, trong đó có Mao Dung Khải, nguyên Bí thư Thành ủy Giang Môn, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân thành phố. ; Deng Weigen, cựu thị trưởng Giang Môn; Zou Jiajun, cựu phó bí thư Thành ủy Giang Môn và cựu bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật, Liang Xuzan, cựu phó thị trưởng thành phố Giang Môn, Nie Dangquan, cựu phó giám đốc Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Thành phố Giang Môn, và Wei Zhiping, cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Thành phố Giang Môn. Trong số đó, Liang Xuzan, Wang Jijun, Zou Jiajun, Nie Dangquan và Wei Zhiping đều đã phục vụ ở Giang Môn trong nhiều năm, và họ luôn là cấp dưới của ông khi Chen Jixing là “lãnh đạo cao nhất” ở Giang Môn.

Vào tháng 1 năm 2012, Chen Jixing được bầu làm phó trưởng ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Quảng Đông, trở thành thứ trưởng, ông từ chức vào năm 2018 cho đến khi ngã ngũ.

Chen Jixing là phó chủ nhiệm thứ ba của Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Quảng Đông bị sa thải kể từ năm ngoái. Vào ngày 1 tháng 6 năm ngoái, Chen Rugui, cựu phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Quảng Đông, đã bị điều tra Vào ngày 8 tháng 12 năm ngoái, Li Chunsheng, cựu phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội Nhân dân tỉnh Quảng Đông , đã được điều tra.

tin tức liên quan

长期任职地曾发生腐败窝案 退休5年的副部级周末落马

“Hổ” thứ 26 trong năm nay! Từ chức tỉnh phó sau 5 năm, ông từng được mệnh danh là ‘siêu cao thủ cờ vua’

Vào ngày 9 tháng 7, trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia thông báo rằng Chen Jixing, cựu đảng viên và phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Quảng Đông, bị nghi ngờ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. và pháp luật, và hiện đang bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia xem xét kỷ luật và điều tra giám sát.

Chen Jixing đã là cán bộ quản lý trung ương thứ 26 bị sa thải trong năm nay và cũng là “con hổ” thứ hai bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương bắn hạ trong tháng này.

Nơi ông công tác lâu năm lại xảy ra vụ án tham nhũng, thứ trưởng về hưu 5 năm ngã xuống cuối tuần qua

Bản đồ dữ liệu Chen Jixing
Theo lý lịch công khai của Chen Jixing, ông sinh vào tháng 8 năm 1954 và sắp 70 tuổi. Anh ấy đến từ Zengcheng, Quảng Đông và kinh nghiệm làm việc của anh ấy luôn ở Quảng Đông.

Từ năm 1977 đến năm 2002, ngoài chức vụ phó thị trưởng thành phố Heyuan trong một thời gian ngắn, Chen Jixing còn công tác tại Sở Tài chính tỉnh Quảng Đông, lần lượt giữ các chức vụ phó giám đốc, giám đốc và phó giám đốc phòng ngân sách. Giám đốc Sở Tài chính kiêm Bí thư Đảng ủy Tập đoàn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*