Sau khi thoát khỏi cuộc khủng hoảng bị giam giữ, Lee Jae-myung lên tiếng

Theo tin tức mới nhất từ ​​Thông tấn xã Yonhap ngày 27, Lee Jae-myung, lãnh đạo Đảng Dân chủ Hàn Quốc, đảng đối lập lớn nhất ở Hàn Quốc sau khi nổi lên từ cuộc khủng hoảng giam giữ, cùng ngày cho biết: “Cơ quan tư pháp đã đã chứng minh rõ ràng rằng đây là thành trì cuối cùng của nhân quyền và tôi vô cùng biết ơn về điều này.”

Sau khi thoát khỏi cuộc khủng hoảng bị giam giữ, Lee Jae-myung lên tiếng

Hình ảnh cho thấy Lee Jae-myung, lãnh đạo Đảng Dân chủ Hàn Quốc, phát biểu sau khi bước ra khỏi Trại giam Seoul vào ngày 27 tháng 9, giờ địa phương, sau khi thoát khỏi cuộc khủng hoảng bị giam giữ.

Theo báo cáo, vào khoảng 3:50 sáng giờ địa phương ngày 27, Lee Jae-myung, đại diện của Đảng Dân chủ Hàn Quốc, sau khi bước ra khỏi Trại giam Seoul, cho biết: “Trước hết, tôi xin cảm ơn rất nhiều người đã đi cùng chúng tôi vào lúc muộn như vậy, cũng như những người dân vẫn còn thức để theo dõi cảnh tượng này. Chính trị không chỉ là trách nhiệm của các chính trị gia mà còn là việc mà người dân nên tích cực tham gia”. “Mặc dù ngày kia là Tết Trung thu, lẽ ra phải là giây phút vui vẻ nhưng đời sống dân tộc, các vấn đề kinh tế và sinh kế của chúng ta quả thực rất khó khăn. Tôi mong rằng Chính phủ, đảng cầm quyền và toàn thể giới chính trị có thể trở thành những thực thể mang lại hy vọng cho người dân và giúp đỡ tương lai của đất nước.”


Sáng sớm 27/9 theo giờ địa phương, Tòa án trung tâm quận Seoul, Hàn Quốc đã ban hành kết quả xem xét sự cần thiết bắt giữ Lee Jae-myung, lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập lớn nhất, đồng thời quyết định bác đơn của công tố viên. về việc bắt giữ Lee Jae-myung. Thẩm phán Tòa án quận trung tâm Seoul cho biết: “Dựa trên sự cần thiết phải bảo vệ quyền bào chữa của nghi phạm và khả năng tiêu hủy bằng chứng, khó có thể tin rằng có lý do và sự cần thiết để giam giữ anh ta”.

Theo Hãng thông tấn Yonhap đưa tin trước đó vào ngày 26, Tòa án quận trung tâm Seoul ở Hàn Quốc sẽ tiến hành xem xét trước khi bắt giữ Lee Jae-myung vào lúc 10 giờ sáng giờ địa phương. Theo báo cáo, đây là lần đầu tiên trong lịch sử hiến pháp của Hàn Quốc, đại diện của các đảng đối lập Hàn Quốc tham dự buổi xem xét các nghi phạm trước khi giam giữ. Theo báo cáo của Dong-A Ilbo vào ngày 25, khi thời điểm xem xét việc giam giữ Lee Jae-myung đến gần, văn phòng công tố đã chuẩn bị một lượng lớn tài liệu để chứng minh sự cần thiết của việc giam giữ, được cả bên trong và bên ngoài dự đoán. bên ngoài cộng đồng pháp lý rằng việc xem xét này có thể lập kỷ lục mới trong lịch sử Hàn Quốc. Kỷ lục kiểm duyệt dài nhất.”

Ông tuyệt thực và bị đảng viên bỏ phiếu bắt giữ, vì sao Lee Jae-ming lại rơi vào “nội loạn trong nước và ngoài nước”?

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, vào ngày 21, đội ngũ lãnh đạo cuộc họp kín quốc hội của đảng đối lập lớn nhất Hàn Quốc, Đảng Dân chủ Hàn Quốc, đã tập thể từ chức và các thành viên trong đảng bày tỏ sự chấp nhận.

Không lâu trước khi tập thể từ chức, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua kiến ​​nghị bắt giữ Lee Jae-myung, lãnh đạo Đảng Dân chủ Hàn Quốc, lúc này cuộc “tuyệt thực vô thời hạn” của Lee Jae-myung đã bước sang ngày thứ 22 và anh đã phải chịu trách nhiệm được đưa vào bệnh viện vì lý do thể chất.

Vào ngày 22, Lee Jae-myung đã đưa ra tuyên bố quan điểm thông qua Đảng Dân chủ Hàn Quốc, kêu gọi toàn đảng đoàn kết, cùng nhau chống lại những hành động cố ý và sự thoái trào của chế độ độc tài của cơ quan công tố Hàn Quốc, đồng thời bảo vệ sinh kế và nền dân chủ của người dân. Hãng thông tấn Yonhap đưa tin đây là lần đầu tiên tôi bày tỏ quan điểm của mình sau khi Quốc hội Hàn Quốc bỏ phiếu thông qua trường hợp đồng ý giam giữ Lee Jae-myung.

Lee Jae-myung phải nhập viện vì lý do thể chất sau khi tuyệt thực. Nhiều nhất 39 người đào tẩu, Đảng Dân chủ Triều Tiên bị sỉ nhục

Ngày 18/9, các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu tòa án bắt giữ Lee Jae-myung với lý do “nghi ngờ lơ là nhiệm vụ và nhận hối lộ”. Tuy nhiên, do Lee Jae-myung hiện là thành viên Quốc hội, tức là ông được hưởng quyền miễn trừ tư pháp trong nhiệm kỳ của mình, nên hoạt động bắt giữ phải được sự đồng ý của Quốc hội và phải đáp ứng điều kiện “có sự hiện diện của quá một nửa số thành viên dự họp và được hơn một nửa số thành viên tán thành.”

Admin

Nguồn: 247tintuc.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*