Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong bổ nhiệm giám đốc phát triển kinh doanh mới tại Đại lục, và người kế nhiệm Zhou Jiannan từng làm việc cho Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc

Vào ngày 12 tháng 7, Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã công bố một cuộc bổ nhiệm nhân sự quan trọng. Mao Zhirong, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh đại lục hiện tại, đã được chuyển sang làm Cố vấn chiến lược của China Commodities và Greater Bay Area.

Theo thông tin được công khai, Mao Zhirong là giám đốc phụ trách các vấn đề đại lục, đồng giám đốc phụ trách các vấn đề đại lục và giám đốc bộ phận phát triển kinh doanh đại lục của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông; ông đã làm việc cho Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến ở nhiều vị trí quan trọng, bao gồm cả giám đốc kế hoạch của bộ phận quốc tế, giám đốc phòng thí nghiệm đổi mới tài chính và công việc phái sinh Trưởng nhóm, và phó giám đốc bộ phận quản lý thành viên. Tốt nghiệp Đại học Phúc Đán ở Trung Quốc và Đại học California, San Diego ở Hoa Kỳ. Kể từ tháng 9 năm 2016, ông giữ chức vụ Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Đại lục của Hong Kong Exchanges and Clearing Limited.

Zhou Jiannan cũng sẽ trở thành thành viên của Ủy ban quản lý thị trường chứng khoán Hồng Kông. Anh ấy sẽ gia nhập HKEX vào ngày 18 tháng 7 năm 2023. Cả hai sẽ báo cáo với đồng giám đốc điều hành của Hong Kong Exchange, Chen Yiting.

Zhou Jiannan sẽ lãnh đạo sự hợp tác của HKEX với các cơ quan quản lý và đối tác lớn của đại lục, đồng thời hỗ trợ nhóm sử dụng những lợi thế độc nhất của mình để kết nối Trung Quốc và thế giới.

Au Guansheng, Giám đốc điều hành của HKEX Group, cho biết Mao Zhirong đã đóng góp lớn vào chiến lược phát triển đại lục của HKEX trong giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển thị trường của HKEX; nhiều dự án do ông lãnh đạo hiện đang xây dựng một thị trường hàng đầu hướng tới tương lai cho HKEX Một nền tảng quan trọng đã được đặt.

Ông tin rằng ở vị trí mới của mình, Mao Zhirong sẽ tiếp tục sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm quý báu của mình để tạo ra giá trị quan trọng cho HKEx và giúp HKEx phát triển chiến lược Greater Bay Area và kinh doanh hàng hóa.

Ou Guansheng cũng nhận xét rằng Zhou Jiannan là một cựu chiến binh tài chính giàu kinh nghiệm, người có hiểu biết sâu sắc về thị trường tài chính và cơ sở hạ tầng tài chính của Trung Quốc. Anh ấy có kinh nghiệm phong phú và độc đáo trong ngành, không chỉ từng làm việc trong các cơ quan quản lý và sàn giao dịch đại lục, mà còn từng là giám đốc điều hành của các công ty chứng khoán và quỹ, “Tôi tin rằng nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm của anh ấy sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Tập đoàn phát triển chiến lược trong tương lai Nó sẽ thúc đẩy hơn nữa việc thực hiện chiến lược kết nối Trung Quốc và thế giới của Tập đoàn.” Ou Guansheng chỉ ra.

Ou Guansheng cũng thẳng thắn nói rằng thông qua các cuộc hẹn này, Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông sẽ nâng cao hơn nữa kinh nghiệm chuyên môn và cách bố trí của chúng tôi ở Trung Quốc đại lục, đồng thời đảm bảo rằng thị trường quan trọng này được coi là cốt lõi trong tầm nhìn phát triển trong tương lai của chúng tôi.

Theo thông tin được công khai, Zhou Jiannan có bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học Bắc Kinh và bằng thạc sĩ hành chính công tại Đại học Harvard. Trước đây, ông từng là chủ tịch điều hành của Everbright Securities, giám đốc ủy ban điều hành của Công ty quản lý quỹ Dacheng và làm việc tại Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc trong nhiều năm với tư cách là phó giám đốc bộ phận giám sát các công ty niêm yết của chứng khoán Trung Quốc. Ủy ban quy định. Ngoài ra, ông còn từng là trợ lý cho tổng giám đốc của Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến.

Trước khi gia nhập HKEX, Zhou Jiannan đã từng là chủ tịch của Jiahe Fund Management Co., Ltd. từ năm 2021. Vào tháng 3 năm nay, Jiahe Fund thông báo rằng vì lý do cá nhân, Zhou Jiannan đã từ chức chủ tịch vào ngày 6 tháng 3 và tổng giám đốc Jin Chuan lên làm chủ tịch.

Shen Meng, giám đốc điều hành của Chanson Capital, nói với Jiemian News rằng nguồn lực IPO hiện tại của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông chủ yếu đến từ đại lục. quan hệ với các nguồn lực của các doanh nghiệp đại lục và đảm bảo vị thế của chính nó như là một công ty niêm yết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*