Truyền thông Mỹ: Đảng Cộng hòa yêu cầu Chủ tịch Hạ viện McCarthy khởi động thủ tục luận tội Tổng thống Biden

Financial Associated Press, ngày 25 tháng 7, theo tờ “New York Post” của Mỹ ngày 24 đưa tin, một số thành viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu Chủ tịch Hạ viện McCarthy khởi xướng thủ tục luận tội Tổng thống Biden vào cùng ngày.

Theo báo cáo, một đối tác của con trai Biden là Hunter được tiết lộ sẽ ra làm chứng trong tuần này, tiết lộ rằng Hunter đã nhiều lần yêu cầu cha mình là Biden gọi điện cho các đối tác kinh doanh ở nước ngoài.

Bùng nổ quá, bà này bất ngờ lôi ảnh khiếm nhã của con trai Biden tại phiên điều trần quốc hội

(Tin tức mạng Người quan sát) Dựa trên các báo cáo của “Washington Post”, “Capitol Hill” và các phương tiện truyền thông khác của Hoa Kỳ vào ngày 19, thứ Tư theo giờ địa phương, trong phiên điều trần của Hạ viện chống lại con trai của Tổng thống Hoa Kỳ Biden (Hunter Biden) Tại cuộc họp, Đại diện Đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene (Rep. Marjorie Taylor Greene) đã mất cảnh giác và lôi ra hàng chục bức ảnh khỏa thân của Hunter khi quan hệ tình dục, gây náo động khán giả.

“Động thái của Marjorie Taylor Greene ngay lập tức khiến phiên điều trần trở nên hỗn loạn,” The Daily Beast viết.

Theo các báo cáo, phiên điều trần kéo dài khoảng hai tiếng rưỡi và đối tượng điều tra bao gồm một số thành viên trong gia đình Biden, liên quan đến các công ty vỏ bọc và các giao dịch kinh doanh với các nhà đầu tư nước ngoài.

Hai nhân chứng từ Sở Thuế vụ, Joe Ziegler và Gary Shapley, đã trình báo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã xử lý sai một cuộc điều tra hình sự về các tội danh bị cáo buộc về thuế của Hunter Biden, trao cho anh ta “Sự đối xử ưu đãi”.

Lúc đầu, các phiên điều trần phần lớn diễn ra như bình thường, với các đảng viên Cộng hòa cho rằng lời khai của người tố giác là cực kỳ đáng tin cậy và sử dụng điều này như một điểm khởi đầu để củng cố thêm các cáo buộc về “gia đình tội phạm Biden” và các âm mưu hối lộ nước ngoài. Đảng Dân chủ lập luận rằng toàn bộ cuộc điều tra về gia đình Biden là “vô ích và đáng xấu hổ.”

“Tuy nhiên, khi đến lượt Green hỏi, phiên điều trần biến thành một rạp xiếc vô lý”, “Daily Beast” mô tả.

Trước khi bắt đầu cuộc điều tra, Green cảnh báo rằng “các bậc cha mẹ nên xem xét cẩn thận” và cảnh báo rằng “những bức ảnh sau đây rất đáng lo ngại”.

Tiêm phòng xong, cô “ngậm” lấy ra một tấm bảng trưng bày nhiều bức ảnh Hunter khỏa thân quan hệ tình dục, bên cạnh những bức ảnh có ghi “Hunter đã thuê luật sư thông qua tài khoản ngân hàng của công ty luật và ghi hình nhiều lần quan hệ tình dục. video của hai người họ”.

Cô hỏi Ziegler liệu mối quan hệ của Hunter với gái mại dâm có vi phạm luật liên bang hay không. “Tôi muốn chỉ ra rằng nếu Hunter Biden mua cho người phụ nữ này một vé máy bay để đi du lịch giữa các tiểu bang và cung cấp các ưu đãi tình dục, bạn có nghĩ rằng điều đó vi phạm Đạo luật Mann?” , dâm ô, hoặc bất kỳ mục đích vô đạo đức nào khác.”

Ngay sau đó, Green tung ra một số bức ảnh khiêu dâm khác khiến hiện trường hỗn loạn. Ziegler trả lời cô ấy rằng anh ấy cần đưa vấn đề ra Ủy ban Cách thức và Phương tiện của Hạ viện.

“Chúng ta có nên trình chiếu điều này tại phiên điều trần không?!” Jamie Raskin, lãnh đạo Đảng Dân chủ trong ủy ban Hạ viện, đã có lúc bị sốc xen vào, cố gắng ngắt lời Greene.

Một đảng viên Đảng Dân chủ khác nói rằng hành vi của Green là “không phù hợp” và “không tương xứng” với phiên điều trần, đồng thời chỉ ra rằng thời gian phát biểu của Green đã vượt quá thời hạn. James Comer, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện của Đảng Cộng hòa, ngay lập tức lặp lại, quay sang các thành viên khác để hỏi thêm.

Sau phiên điều trần, Jamie Ruskin chỉ trích rằng những bức ảnh mà Green đưa ra là “hoàn toàn không liên quan” đến phiên điều trần và hành động này là “có chủ ý khiêu khích” và nói rằng ông sẽ phản đối chủ tịch rằng “đây là hành vi xâm phạm phẩm giá của ủy ban.”

Luật sư của Hunter Biden, Abbe Lowell, cũng chỉ trích động thái của Green là một “trò hề chính trị”. “Chúng tôi tò mò muốn biết vụ việc hoàn toàn quấy rối cuộc sống riêng tư của một người này sẽ chứng minh với Quốc hội rằng mã số thuế của chúng ta thực sự có lỗ hổng như thế nào.” Lowell nói thêm, “Không có gì thô tục hơn Green.”

Đại diện đảng Dân chủ Robert Garcia cũng cho biết: “Phiên điều trần hôm nay giống như hầu hết các cuộc điều tra và điều trần của đảng chiếm đa số (Hạ viện). Có rất nhiều cáo buộc, nhưng không có bằng chứng và không có phản hồi, nhưng rõ ràng là có một loạt ảnh tục tĩu. .”

Đảng Cộng hòa Florida Byron Donald bảo vệ Green, “Những bức ảnh khiêu dâm này của Hunter Biden đã được yêu cầu mang chúng đi. Chúng quá khiếm nhã đối với ủy ban giám sát. (Tuy nhiên), chính những đảng viên Đảng Dân chủ này mới muốn tham gia. Nó được dạy trong trường học của con chúng ta .. Đừng lố bịch, thật đó.”

“Daily Beast” tuyên bố rằng văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về việc liệu hành vi của Green có phù hợp hay không hoặc liệu có bất kỳ hình thức kỷ luật nào được lên kế hoạch đối với cô ấy hay không.

Tờ “Newsweek” dẫn lời một luật sư cho biết Green có thể không phải chịu bất kỳ biện pháp trừng phạt pháp lý nào vì việc bà và tất cả các thành viên Hạ viện phát biểu tại phiên điều trần là một phần của việc bảo vệ Hiến pháp.

 

Admin

Nguồn: 247tintuc 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*