Ứng cử viên được đề cử duy nhất của Thái Lan cho tư cách thành viên của Thủ tướng Peeta bị đình chỉ

Vào ngày 19 tháng 7, theo giờ địa phương, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã công bố việc Ủy ban bầu cử Thái Lan đệ trình chính thức hồ sơ giải thích hiến pháp liên quan đến tư cách đại biểu quốc hội của lãnh đạo Đảng Tiến bộ xa Pita. bị đình chỉ tư cách đại biểu Quốc hội.

Chín thẩm phán của Tòa án Hiến pháp đã đưa ra phán quyết này với số phiếu 7:2. Với phán quyết này và sự phản đối của thượng nghị sĩ tiền nhiệm đối với các chính sách tranh cử của Peeta, lẽ ra Peeta sẽ không có cơ hội trở thành thủ tướng Thái Lan.

Hiến pháp Thái Lan cấm các ứng cử viên quốc hội nắm giữ cổ phần truyền thông. Peeta vẫn nắm giữ cổ phần của công ty truyền thông khi tranh cử vào quốc hội Thái Lan.Vì vậy, Ủy ban bầu cử Thái Lan đã chính thức nộp đơn yêu cầu giải thích hiến pháp về tư cách của Peeta lên Tòa án Hiến pháp Thái Lan vào ngày 12 tháng 7.

Theo Hiến pháp Thái Lan, Tòa án Hiến pháp Thái Lan sẽ ngay lập tức đình chỉ các nghị sĩ bị tình nghi vi phạm Hiến pháp cho đến khi có phán quyết cuối cùng.

thêm tin tức

Peeta là thủ tướng duy nhất được đề cử liên tiếp

Ngày 13 theo giờ địa phương, Quốc hội Thái Lan đã tổ chức bầu cử thủ tướng. Pita, lãnh đạo của Đảng Tiến bộ Xa, là ứng cử viên duy nhất được đề cử cho chức thủ tướng. Chiều cùng ngày, sau khi được các thành viên của cả hai viện quốc hội bỏ phiếu, số phiếu bầu của Pita không vượt quá một nửa trong tổng số 750 phiếu bầu ở cả hai viện của Quốc hội và ông không được bầu làm thủ tướng Thái Lan.

Vào lúc 9:30 giờ địa phương ngày 19, Quốc hội Thái Lan đã khai mạc chương trình nghị sự cho cuộc bầu cử thủ tướng vòng hai. Trước đó, liên minh 8 đảng chính trị, trong đó có Đảng Tiến bộ Viễn tiến và Đảng Thái Lan Thái Lan, đã đạt được thỏa thuận vẫn bầu lãnh đạo Đảng Tiến bộ Viễn tiến Pita làm ứng cử viên thủ tướng trong cuộc bầu cử vòng hai. bầu cử bộ trưởng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*