Vương Đăng Phong hầu tòa! Cựu phó chủ tịch Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, dính líu đến tham ô, hối lộ hơn 50 triệu nhân dân tệ

Sau khi bị điều tra gần một năm, Wang Dengfeng đã bị đưa ra xét xử.

Sáng ngày 14/7, Tòa án nhân dân trung cấp Đức Châu, tỉnh Sơn Đông đã mở phiên xét xử sơ thẩm công khai vụ án tham ô, nhận hối lộ của Vương Đăng Phong, nguyên Cục trưởng Cục Giáo dục thể chất, y tế và nghệ thuật thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giáo dục.

Wang Dengfeng từng là phó chủ tịch Hiệp hội bóng đá, và anh ấy đã có giao tình với Chen Xuyuan, người đã ngã xuống. Theo cáo buộc của cơ quan công tố, Vương Địch Phong có liên quan đến số tiền hơn 50 triệu nhân dân tệ.

Anh ấy xuất hiện vài ngày trước khi bị điều tra và giữ chức phó chủ tịch Hiệp hội bóng đá‍‍‍‍

Wang Dengfeng sinh năm 1965, năm nay 58 tuổi, quê quán ở thành phố An Khâu, tỉnh Sơn Đông.

Theo thông tin được công khai, Wang Dengfeng từng học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại Khoa Tâm lý của Đại học Bắc Kinh, và ở lại trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Vương Đăng Phong

Năm 2006, Wang Dengfeng rời trường đại học và trở thành phó giám đốc Ủy ban Công tác Ngôn ngữ Quốc gia và giám đốc Cục Quản lý Ứng dụng Ngôn ngữ của Bộ Giáo dục.

Vào tháng 11 năm 2011, Vương Đăng Phong giữ chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Sức khỏe và Nghệ thuật của Bộ Giáo dục cho đến tháng 8 năm 2022, khi ông bị điều tra.

Bộ môn Giáo dục Thể chất, Giáo dục Vệ sinh và Nghệ thuật có nhiệm vụ chỉ đạo công tác giáo dục thể chất, giáo dục sức khỏe và giáo dục sức khỏe, giáo dục nghệ thuật, giáo dục quốc phòng trong các trường tiểu học và trung học cơ sở; phối hợp tổ chức cho học sinh các trường cao đẳng và trung học tham gia các hoạt động thể thao quốc tế các hội thi và hoạt động giao lưu nghệ thuật.

Trong nhiệm kỳ Cục trưởng Cục Giáo dục Thể chất, Sức khỏe và Nghệ thuật của Bộ Giáo dục, từ năm 2014 đến 2019, Wang Dengfeng từng là phó chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc lần thứ 10.

Ngoài ra, kể từ năm 2015, Wang Dengfeng còn giữ chức vụ Giám đốc Văn phòng Nhóm Lãnh đạo Công tác Bóng đá Khuôn viên Trẻ Quốc gia, và vào tháng 6 năm 2022, ông sẽ giữ chức Phó Giám đốc Văn phòng Thi đấu Liên đoàn Bóng đá Trẻ Trung Quốc.

Ngày 30 tháng 8 năm 2022, Vương Đăng Phong ngã ngựa. Theo Nhóm Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia của Bộ Giáo dục, và Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật tỉnh Sơn Đông: Wang Dengfeng, Giám đốc Sở Giáo dục Thể chất, Y tế và Giáo dục Nghệ thuật của Bộ Giáo dục, bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật, và chịu sự kiểm tra kỷ luật của Đoàn Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. giám sát và điều tra của Ủy ban giám sát tỉnh Sơn Đông.

Theo báo chí đưa tin, vài ngày trước khi điều tra, Vương Đăng Phong đã xuất hiện trước công chúng.

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2022, Trại hè bóng đá thanh thiếu niên toàn quốc năm 2022 đã khai mạc tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Vương Đăng Phong đã có bài phát biểu tại buổi lễ. Đây là lần xuất hiện trước công chúng cuối cùng của ông trước khi bị điều tra.

Giao lộ với Chen Shuyuan

“Southern Weekend” đưa tin rằng từ dòng thời gian công khai, chiến dịch chống tham nhũng trong bóng đá bắt đầu vào năm 2022 bắt đầu với báo cáo của Ủy ban kỷ luật về cuộc điều tra của Wang Dengfeng vào ngày 30 tháng 8.

Zheng Zhijun nhận thấy rằng Wang Dengfeng và Chen Xuyuan cũng chồng lên nhau.

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2022, khi Wang Dengfeng giữ chức phó giám đốc Văn phòng Thi đấu Liên đoàn Bóng đá Trẻ Trung Quốc, giám đốc là Chen Xuyuan.

Vào tháng 2 năm 2023, Chen Xuyuan, khi đó là Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Trung Quốc kiêm phó bí thư đảng ủy, bị tình nghi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng.

Theo “China News Weekly”, trước khi Chen Xuyuan bị điều tra, anh ta đã “mất liên lạc” trong 4, 5 ngày, đồng thời anh ta cũng bỏ lỡ cuộc họp tuyển chọn huấn luyện viên do Hiệp hội bóng đá Trung Quốc tổ chức ở Phật Sơn, Quảng Đông.

Trần Xuyuan

Bao gồm cả Chen Xuyuan, kể từ tháng 11 năm ngoái, nhiều nhân vật cấp cao của bóng đá đã bị điều tra, bao gồm:

Liu Yi, thành viên điều hành và cựu tổng thư ký của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, Chen Yongliang, phó tổng thư ký điều hành của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc và Cục trưởng Cục Quản lý Nhà nước, Huang Song, giám đốc bộ phận thi đấu của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc , Wang Xiaoping, giám đốc Ủy ban kỷ luật của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, Dong Zheng, cựu tổng giám đốc của Chinese Super League, và Chủ tịch Hiệp hội vận động viên Trung Quốc Yu Hongchen (cựu phó chủ tịch Hiệp hội bóng đá Trung Quốc và chủ tịch Chinese Super League), Ma Chengquan, cựu chủ tịch của Chinese Super League Co., Ltd., Li Yuyi, cựu phó chủ tịch Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, v.v.

Trở lại Vương Đăng Phong.

Vào tháng 3 năm nay, Vương Đăng Phong đã bị “mở hai đầu”, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật cho biết vấn đề đầu tiên của ông là “xa lánh trách nhiệm công việc trong việc thực hiện các quyết định và triển khai lớn của Trung ương Đảng thành một công cụ để trục lợi. Một, tham gia vào hành vi hai mặt, hành động như một người hai mặt, tiêu hủy bằng chứng và chống lại sự kiểm duyệt của tổ chức.”

Ngoài ra, anh ta còn bị cáo buộc “biệt phái nhân sự xã hội làm việc trong Bộ Thể thao, Y tế và Giáo dục Nghệ thuật trái quy định”, v.v.

Theo báo cáo của “Southern Weekend”, một quan chức đã nghỉ hưu của Bộ Giáo dục nói rằng “việc triển khai ra quyết định lớn” được đề cập trong cuộc họp giao ban của Wang Dengfeng đề cập đến kế hoạch phát triển của đội bóng đá trẻ quốc gia.

Vương Đăng Phong

Các phương tiện truyền thông nói trên cũng đề cập rằng nhiều người trong ngành bóng đá đã giới thiệu rằng Wang Dengfeng chú trọng đến việc cạnh tranh hơn là công việc phổ biến và xây dựng hệ thống thi đấu năm cấp từ giải đấu trường học đến cấp quận, thành phố, tỉnh và quốc gia. .

Sự thật đã chứng minh rằng Wang Dengfeng đã lợi dụng việc tổ chức sự kiện này để trục lợi. Báo cáo của Ủy ban kỷ luật đề cập rằng Wang Dengfeng đã “tìm kiếm lợi ích cho người khác về hợp đồng dự án và tổ chức sự kiện.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*