Wang Jianlin đã chuyển 49% vốn cổ phần của Beijing Wanda Investment và số tiền thu được được dùng để trả khoản nợ 400 triệu đô la Mỹ đến hạn

Vào ngày 22 tháng 7, The Paper được biết rằng Wang Jianlin đã chuyển nhượng 49% vốn cổ phần của Công ty TNHH Đầu tư Wanda Bắc Kinh (sau đây gọi là “Đầu tư Wanda”) cho Công ty TNHH Sản xuất Phim và Truyền hình Thượng Hải Ruyi. Giá chuyển nhượng vốn cổ phần vẫn chưa được hai bên tiết lộ.

Một người quen thuộc với vấn đề này nói với The Paper rằng Tập đoàn Wanda sẽ sử dụng số tiền thu được từ việc bán để trả nợ gốc của khoản nợ 400 triệu đô la Mỹ đến hạn vào ngày 23 tháng 7.

Shanghai Ruyi Film and Television được kiểm soát bởi China Ruyi (00136.HK), một công ty niêm yết tại Hồng Kông. Cổ phiếu của China Ruyi đã bị đình chỉ vào ngày 21 tháng 7 và thông báo nêu rõ rằng thông báo về giao dịch cấu thành thông tin nội bộ của công ty cần phải được công bố.

Theo thông tin vốn chủ sở hữu của Tianyancha, việc chuyển nhượng đã hoàn tất, ngày 20/7 công ty đã hoàn tất việc thay đổi nhà đầu tư. Trước khi giao dịch hoàn tất, Wang Jianlin và Beijing Wanda Cultural Industry Group Co., Ltd., một công ty con của Wanda Group, đã cùng sở hữu tất cả cổ phần của Beijing Wanda Investment. Sau khi giao dịch hoàn tất, Beijing Wanda Investment sẽ được nắm giữ 49,8% bởi Beijing Wanda Cultural Industry Group Co., Ltd., và 49% bởi Shanghai Ruyi Film and Television.

Theo dữ liệu, Shanghai Ruyi là một công ty sản xuất độc lập với dây chuyền công nghiệp đầy đủ, có hệ thống nghiên cứu và phát triển, sản xuất và phân phối riêng, đồng thời cũng là một công ty sản xuất sản phẩm kép có thể sản xuất cả phim điện ảnh và phim truyền hình. Ke Liming nắm giữ 99% cổ phần của Công ty TNHH Sản xuất Phim và Truyền hình Thượng Hải Ruyi. Ông đã đầu tư vào các bộ phim truyền hình nổi tiếng như “Langya Bang” và “Miyue Biography”.

Các nhà phân tích cho rằng việc Ruyi Film and Television sẵn sàng đầu tư vào Wanda lần này là do họ có cổ phần trong Wanda Films.

Trước đây, Wanda Films đã hai lần liên tiếp chuyển nhượng vốn cổ phần.

Vào tối ngày 11 tháng 7, Wanda Film thông báo rằng Công ty TNHH Đầu tư Wanda Bắc Kinh, cổ đông kiểm soát của Wanda Film, dự định chuyển nhượng 180 triệu cổ phiếu của công ty do họ nắm giữ cho Lu Lili thông qua phương thức chuyển nhượng thỏa thuận, chiếm 8,26% tổng vốn cổ phần của công ty với giá chuyển nhượng là 12,07 nhân dân tệ / cổ phiếu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*